Thủ thật - Mẹo hay

Virus từng có trên Android bất ngờ xuất hiện trên iOS, Việt Nam bị ảnh hưởng nhiều

Rate this post
Virus từng tấn công trên Android bất ngờ xuất hiện trên iOS

Virus từng tấn công trên Android bất ngờ xuất hiện trên iOS – Ảnh minh họa: Bleeping Computer

Mới đây, nhiều trang tin công nghệ đã đưa tin một loại virus từng tấn công trên Android bất ngờ xuất hiện trên iOS. Loại virus nguy hiểm này có thể phát tán thông tin cá nhân của bạn trên mạng hoặc chiếm đoạt tài khoản ngân hàng.

Dựa trên trojan Golddigger của Android, virus GoldPickaxe đã sang cả iOS, người dùng cần cảnh giác với loại virus này. Nghiên cứu của Group-IB xác nhận virus mới có khả năng đánh cắp dữ liệu nhận dạng khuôn mặt và tài khoản ngân hàng của người dùng.

Virus GoldPickaxe.iOS có thể sử dụng phương thức lừa đảo tinh vi nhằm chiếm quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng. Virus này được phát hiện phổ biến ở các khu vực như Việt Nam và Thái Lan, đồng thời dự kiến sẽ lây lan từ Mỹ sang các vùng lãnh thổ khác trong tương lai.

Group-IB cho biết hành trình mà GoldPickaxe có thể lây nhiễm vào máy của người dùng

Group-IB cho biết hành trình mà GoldPickaxe có thể lây nhiễm vào máy của người dùng

Các nhà nghiên cứu của Group-IB đang tiếp tục điều tra về virus GoldPickaxe và cho biết họ đã gửi báo cáo đến các hãng công nghệ có liên quan.

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS, bạn nên tránh cài đặt các ứng dụng, tệp tin từ những nguồn không rõ ràng. Nên suy nghĩ kĩ trước khi cài đặt ứng dụng cũng như chỉ cài đặt các ứng dụng phổ biến. Các bạn có mẹo gì giúp thiết bị bảo mật cao không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *