Thủ thật - Mẹo hay

Hướng dẫn cách đăng ký tạm trú trên VNeID ngay tại nhà mà bạn không nên bỏ qua

Rate this post
Cách đăng ký tạm trú trên VNeID

Việc đăng ký tạm trú, tạm vắng đôi khi hơi bất tiện nếu chúng ta phải trực tiếp ra cơ quan công an để làm thủ tục. Nhưng hiện nay các bạn có thể có rất nhiều cách khác nhau để đăng ký tạm trú ngay tại nhà mà không phải ra cơ quan công an như trước nữa. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tạm trú trên VNeID bằng điện thoại để giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nhé.

Cách đăng ký tạm trú trên VNeID

Bước 1: Trước tiên, bạn cần cập nhật ứng dụng VNeID lên phiên bản mới nhất bằng cách vào CH Play hoặc App Store > sau đó tìm kiếm ứng dụng VNeID rồi ấn Cập nhật (bạn có thể bỏ qua bước này nếu đã cập nhật). Hoặc các bạn có thể cập nhật ứng dụng VNeID thông qua hai đường link dưới đây:

Cách đăng ký tạm trú trên VNeID

Bước 2: Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào ứng dụng VNeID có trên điện thoại của mình > Sau đó bạn hãy nhập mật khẩu rồi nhấn Đăng nhập để đăng nhập vào ứng dụng nhé.

Cách đăng ký tạm trú trên VNeID

Bước 3: Tại trang chủ của ứng dụng VNeID, bạn hãy chọn mục Thủ tục hành chính như hình dưới đây > rồi chọn Thông báo lưu trú nha.

Cách đăng ký tạm trú trên VNeID

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Tạo mới yêu cầu màu đỏ > Sau đó bạn hãy chọn Cơ quan công an thực hiện bằng cách nhấn vào ô chọn thông tin ở mục Địa chỉ cơ quan.

Cách đăng ký tạm trú trên VNeID

Bước 5: Bây giờ, bạn hãy chọn Loại hình cơ sở lưu trú của mình trong phần Thông tin lưu trú > Tiếp theo bạn hãy điền đầy đủ thông tin lưu trú như hình dưới đây rồi nhấn Tiếp tục để tiến hành đăng ký tạm trú nha.

Cách đăng ký tạm trú trên VNeID

Bước 6: Lúc này, hệ thống sẽ thông báo muốn nhắc bạn các thông tin vừa rồi sẽ không thay đổi được nên các bạn hãy kiểm tra bằng cách nhấn Kiểm tra lại hoặc nếu bạn đã chắc chắn thì hãy nhấn Xác nhận để tiếp tục > Sau đó bạn cần nhấn vào Thêm người lưu trú để xác thực thông tin người lưu trú nhé.

Cách đăng ký tạm trú trên VNeID

Bước 7: Tại mục này bạn hãy tích vào ô Người thông báo là người lưu trú > rồi bạn lướt xuống dưới và hoàn thành Thông tin lưu trú như lí do lưu trú và lưu trú từ ngày bao nhiêu đến ngày bao nhiêu. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn vào nút Lưu là xong.

Cách đăng ký tạm trú trên VNeID

Như vậy mình đã hướng dẫn xong cho các bạn về cách đăng ký tạm trú trên VNeID cực đơn giản ngay tại nhà rồi. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn. Và đừng quên cho mình xin một like, share ở phía dưới nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *