Thủ thật - Mẹo hay

Vĩnh biệt thông báo phiền phức: Android 15 mang đến ‘liều thuốc’ mới đầy hữu hiệu

Rate this post
Android 15 phiên bản thử nghiệm ra mắt tính năng mới gọi là

Android 15 phiên bản thử nghiệm ra mắt tính năng mới gọi là “Thời gian chờ thông báo” (Ảnh: bBeebom)

Phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Android 15 tập trung ít vào việc thay đổi giao diện, thay vào đó giới thiệu một tính năng hữu ích gọi là “Thời gian chờ thông báo”. Tính năng này sẽ giúp giải quyết vấn đề phiền toái khi điện thoại liên tục rung hoặc kêu vang do nhiều thông báo lặp lại.

Cụ thể, khi điện thoại nhận nhiều thông báo từ cùng một ứng dụng trong một khoảng thời gian ngắn, “Thời gian chờ thông báo” sẽ dần giảm âm lượng và cường độ rung của các thông báo tiếp theo. Điều này giúp giảm sự phiền phức từ các thông báo liên tục của tin nhắn và group chat.

Bạn có thể tùy chỉnh tính năng

Bạn có thể tùy chỉnh tính năng “Thời gian chờ thông báo” theo ý muốn

Nếu bạn có những ứng dụng mà mỗi thông báo đều quan trọng, bạn có thể áp dụng tính năng “Thời gian chờ thông báo” chỉ cho cuộc trò chuyện đó. Đặc biệt, thời gian chờ không kéo dài mãi mãi. Sau một thời gian ngắn, thông báo sẽ trở lại âm lượng đầy đủ. Nếu cần, bạn có thể tắt tính năng này dễ dàng.

Để sử dụng tính năng này bạn cần vào ứng dụng Cài đặt >> Thông báo >> Thời gian chờ thông báo, sau đó bạn có thể lựa chọn:

  • “Áp dụng thời gian chờ cho tất cả thông báo” để yên lặng toàn bộ.
  • “Áp dụng thời gian chờ cho các cuộc trò chuyện” để giảm số thông báo từ các cuộc trò chuyện.
  • “Không sử dụng tính năng thời gian chờ thông báo” để tắt tính năng hoàn toàn.
Dự kiến tương lai tính năng

Dự kiến tương lai tính năng “Thời gian chờ thông báo” có thể tùy chỉnh cho từng ứng dụng riêng biệt (Ảnh: Androidauthority)

Trong tương lai, với sự phát triển của Android 15, Google có thể cải thiện thêm tính năng “Thời gian chờ thông báo”. Một cải tiến lý tưởng là cho phép người dùng tinh chỉnh tính năng này theo từng ứng dụng cụ thể.

Bạn đã thử trải nghiệm tính năng này hay chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *