Thủ thật - Mẹo hay

Vì sao người dùng cứ ‘khăng khăng’ lựa chọn smartphone có màn hình OLED?

Rate this post
Màn hình OLED trên điện thoại và những gì có thể bạn chưa biết!
Màn hình OLED trên điện thoại và những gì có thể bạn chưa biết!

Bên cạnh cấu hình, camera hay cả diện mạo của smartphone thì màn hình điện thoại cũng là thứ khiến đa số người dùng băn khoăn lựa chọn. Nhiều người chưa biết nên chọn màn hình ‘cơ bản’ trên điện thoại là LCD, hay là màn hình OLED trên điện thoại sẽ có những gì đặc sắc hơn.

Hôm nay, hãy cùng Tin Tức Công nghệ tìm hiểu về tấm nền màn hình OLED trên điện thoại, để tìm ra lý do đâu mà người dùng công nghệ lại cứ thích ‘đánh đổi’ để có được chúng nhé!

Màn hình OLED trên điện thoại, không phải ai cũng rõ!

Đơn giản và dễ hiểu nhất dành cho bạn đọc của chúng mình, OLED hay có tên gọi đầy đủ Organic Light Emitting Diodes đều là loại màn hình LED phát sáng được tổng hợp từ chất bán dẫn hữu cơ, mỏng hơn và có hiệu quả hơn màn hình LCD cơ bản.

Người dùng ưa thích chọn điện thoại có màn hình OLED hơn, một phần đến từ việc loại màn hình này cho trải nghiệm hiển thị tốt hơn màn hình thông thường, độ sáng cao hơn cũng như tiết kiệm năng lượng hơn trong một số trường hợp cụ thể.

Màn hình OLED được xem là tương lai của thế giới công nghệ
Màn hình OLED được xem là tương lai của thế giới công nghệ. Nguồn: Android Authority.

Là đại diện và nền tảng của việc phát triển thêm nhiều loại tấm nền cao cấp trong tương lai, OLED luôn được các hãng smartphone tìm cách phút huy thêm hiệu quả sử dụng qua từng thế hệ thiết bị di động, chứng tỏ sức sáng tạo không ngừng.

Minh chứng rõ ràng nhất là đa số các thiết bị gập ở thời điểm hiện tại, đa số đều được sử dụng tấm nền OLED – cho khả năng uốn cong, sáng tạo thêm nhiều kiểu gập đặc biệt để các hãng tiếp tục hành trình thuyết phục người dùng chọn mua sản phẩm của hãng.

Nhờ thế, đa số người dùng đều yêu thích cách thiết bị sử dụng màn hình OLED, nhất là trên smartphone.

Mỗi hãng smartphone sẽ lựa chọn màn hình OLED của các hãng sản xuất khác nhau
Mỗi hãng smartphone sẽ lựa chọn màn hình OLED của các hãng sản xuất khác nhau. Nguồn: Android Authority.

Thú vị hơn nữa, là cả màn hình OLED hay AMOLED đến từ Samsung gần như có cách hoạt động tương tự nhau, chỉ khác biệt ở phương thức hoàn thiện và một số công nghệ độc quyền nên đôi khi sẽ có khiến người dùng ‘hoang mang’ dẫn đến nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ.

Bạn có thể gọi AMOLED là OLED, nhưng không thể gọi OLED là AMOLED vì hiện tại không chỉ riêng Samsung sản xuất nên những tấm nền OLED cho điện thoại, mà còn chúng còn đến từ nhiều nguồn khác nhau. Ví dụ như BOE, TCL, LG,… cũng được biết sử dụng khá rộng rãi trên smartphone bên cạnh Samsung.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *