Thủ thật - Mẹo hay

Tính năng vô cùng hay ho trên Galaxy S24 sẽ không có trên flagship cũ

Rate this post
Galaxy S24 giới thiệu Super HDR cho phép hình ảnh có độ sáng sống động
Galaxy S24 giới thiệu Super HDR cho phép hình ảnh có độ sáng sống động – Ảnh: Samsung

Cùng với sự ra mắt của Galaxy S24, Samsung cũng giới thiệu công nghệ Super HDR, một công nghệ cho phép hình ảnh có độ sáng sống động trên màn hình. Nhưng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc vừa tuyên bố tính năng này sẽ không được hỗ trợ trên các thiết bị Samsung cũ.

Super HDR được phát triển dựa trên tính năng Ultra HDR của Google. Camera trên các thiết bị Galaxy S24 sẽ chụp ảnh Super HDR và những màn hình hỗ trợ Super HDR sẽ hiển thị ảnh theo chuẩn này.

Super HDR mang tới ảnh chụp có màu sắc đẹp, đồng đều hơn thông thường
Super HDR mang tới ảnh chụp có màu sắc đẹp, đồng đều hơn thông thường – Ảnh: SamMobile

Tất cả các ảnh chụp ở chế độ Super HDR sẽ đẹp hơn đáng kể ở một số khu vực. Hình ảnh sẽ có nhiều chi tiết hơn, và tổng thể chất lượng ảnh tốt hơn nhiều.

Tuy nhiên, người điều hành diễn đàn Samsung vừa xác nhận tính năng Super HDR sẽ chỉ dành riêng cho dòng Galaxy S24 và không được trang bị cho các thiết bị Galaxy S23 5G. Vị này khẳng định rằng trong trường hợp của Super HDR, chỉ có model S24 được hỗ trợ bởi cả bộ vi xử lý AP (Application Processor) và màn hình mới tương thích với công nghệ này.

Dù các flagship cũ đều có vi xử lý mạnh nhưng Super HDR vẫn không có sẵn
Dù các flagship cũ đều có vi xử lý mạnh nhưng Super HDR vẫn không có sẵn – Ảnh: Samsung

Đáng tiếc, dù rất có năng lực, chip Snapdragon 8 Gen 2 được trang bị trên dòng Galaxy S23 5G lại không hỗ trợ Super HDR. Super HDR cũng sẽ không được triển khai trên dòng Galaxy Tab S9, Galaxy Z Fold5, và Galaxy Z Flip5.

Bạn có tiếc nuối tính năng này không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *