Thủ thật - Mẹo hay

TikTok và Universal Music Group ‘nối lại tình xưa’ với thỏa thuận mới

Rate this post
TikTok và UMG chính thức đạt được thỏa thuận mới về bản quyền âm nhạc
TikTok và UMG chính thức đạt được thỏa thuận mới về bản quyền âm nhạc (Ảnh: Billboard)

Universal Music Group đã ký một thỏa thuận “đa chiều” với TikTok, theo đó các nghệ sĩ của họ, bao gồm Taylor Swift, Drake và Olivia Rodrigo sẽ quay trở lại với hơn một tỷ người dùng của nền tảng mạng xã hội này. UMG bắt đầu rút nhạc khỏi TikTok vào ngày 1/2 sau khi hợp đồng cũ hết hạn.

Đáng chú ý, thỏa thuận này sẽ giải quyết những lo ngại mà UMG và các nghệ sĩ của họ gặp phải với AI có tính sáng tạo: “TikTok và UMG sẽ hợp tác cùng nhau để đảm bảo sự phát triển AI trong toàn ngành công nghiệp âm nhạc sẽ bảo vệ nghệ thuật của con người và nền kinh tế đang chảy vào những nghệ sĩ và nhạc sĩ đó”.

Thông cáo báo chí cho biết: “TikTok cũng cam kết hợp tác với UMG để xóa nhạc do AI tạo trái phép khỏi nền tảng, cũng như các công cụ để cải thiện khả năng phân bổ nghệ sĩ và nhạc sĩ”.

Các tên tuổi lớn như Taylor Swift và Drake sẽ quay lại nền tảng TikTok
Các tên tuổi lớn như Taylor Swift và Drake sẽ quay lại nền tảng TikTok (Ảnh: Softonic)

Ole Obermann, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Âm nhạc Toàn cầu của TikTok, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón UMG và UMPG trở lại TikTok”. “Đặc biệt, chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng các công cụ AI được phát triển một cách có trách nhiệm nhằm tạo ra một kỷ nguyên mới về sáng tạo âm nhạc và sự tương tác của người hâm mộ đồng thời bảo vệ sự sáng tạo của con người.”

Thỏa thuận này cũng bao gồm “các cơ hội kiếm tiền mới” bắt nguồn từ việc TikTok mở rộng mảng thương mại điện tử. TikTok cũng cam kết tiếp tục xây dựng các công cụ để giúp các nghệ sĩ tận dụng nền tảng này tốt hơn trong các lĩnh vực như phân tích và bán vé tích hợp. Các công ty cho biết họ đang làm việc khẩn trương để đưa nghệ sĩ trở lại nền tảng.

Bạn có hào hứng trước sự trở lại của các nghệ sĩ lớn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *