Thủ thật - Mẹo hay

Samsung có thể đang ấp ủ bổ sung tính năng hữu ích này cho Galaxy S24 Ultra

Rate this post
image

Samsung có thể thêm tính năng phát hiện va chạm cho Galaxy S24 Ultra

Tuy Google và Apple đang cung cấp tính năng phát hiện va chạm cho dòng Pixel 8 và iPhone 15, Samsung vẫn chưa đem cải tiến này vào Samsung Galaxy S24 series, nhưng điều đó có thể sắp thay đổi.

Theo Android Police, Samsung Galaxy S24 Ultra và Galaxy Z Fold5 đều mang cảm biến “Car Crash Detect Wakeup”, cảm biến đặc biệt này vô tình được phát hiện bên trong ứng dụng tự động hóa Tasker.

“Cảm biến đánh thức phát hiện va chạm ô tô” này dường như là một cảm biến tổng hợp, một loại cảm biến ảo xử lý dữ liệu từ một hay nhiều cảm biến vật lý, chẳng hạn con quay hồi chuyển, gia tốc kế.

Samsung có thể thêm tính năng phát hiện va chạm cho Galaxy S24 Ultra

Cảm biến “Car Crash Detect Wakeup” được tìm thấy trên Galaxy S24 Ultra (Ảnh: Android Police)

Nguồn tin cũng cho biết, cảm biến trên có thể mang tác dụng giải quyết các sự kiện cảm biến hàng loạt, từ đó giúp báo cáo các vụ tai nạn xe hơi tiềm ẩn cho những ứng dụng đang sử dụng trang bị này.

Cảm biến trên không được tìm thấy trong các mẫu Galaxy khác. Đáng chú ý, có một ứng dụng hệ thống chứa mã khởi động và dừng cảm biến này là MoccaMobile, xuất hiện trong các phiên bản One UI.

Cụ thể, ứng dụng này được phát hiện trên Galaxy Z Fold5 chạy One UI 5.1.1, Galaxy S23 Ultra chạy One UI 6, Galaxy S24 Ultra chạy One UI 6.1. Bạn mong đợi Samsung công bố tính năng trên không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *