Thủ thật - Mẹo hay

Rò rỉ mới cho thấy Google đang làm tính năng liên lạc vệ tinh cho Android

Rate this post
Google tuyên bố sẽ thiết kế tính năng liên lạc vệ tinh trên Android 14
Google tuyên bố sẽ thiết kế tính năng liên lạc vệ tinh trên Android 14 – Ảnh minh họa: PhoneArena

Các đối thủ cạnh tranh của Apple trước đây đã thử đưa kết nối vệ tinh vào sản phẩm của họ, nhưng đều chưa thành công. Trong khi Qualcomm và Samsung gặp phải trở ngại, Google đã tuyên bố sẽ đưa tính năng này vào Android 14, và một loạt ảnh rò rỉ đã cho thấy cách mà người dùng có thể kích hoạt tính năng này.

Bản cập nhật gần đây đã xuất hiện ứng dụng “Adaptive Connectivity Services”, được hé lộ bởi Google News trên Telegram, cho thấy Google có thể sẽ thêm tính năng “Satellite SOS” vào các dòng điện thoại Pixel. Tính năng này có vẻ sẽ chỉ hoạt động khi người dùng không thể kết nối được với Wi-Fi hay mạng di động.

Tính năng Satellite SOS được phát hiện bởi Google News trên Telegram
Tính năng Satellite SOS được phát hiện bởi Google News trên Telegram

Tuy nhiên, bản tin không thông tin cụ thể về việc Google sẽ tích hợp “Satellite SOS” vào điện thoại Pixel như thế nào. Về phần mình, Apple hỗ trợ tính năng này trên cả iPhone 14 và iPhone 15 nhờ hợp tác với Globalstar, một công ty truyền thông vệ tinh của Mỹ.

Người dùng muốn khám phá tính năng này có thể vào Settings > Safety & emergency. Trang Satellite SOS có mô tả ngắn gọn nguyên lý hoạt động, cùng với hai tùy chọn là thử chế độ trình diễn và thử nghiệm chế độ thực. Google cũng đưa ra thông báo rằng khi người dùng liên lạc với dịch vụ cấp cứu qua SMS, tên, email, số điện thoại liên lạc, vị trí, thông tin thiết bị, và danh sách liên lạc khẩn cấp sẽ được chia sẻ.

Qualcomm đang nỗ lực để cho ra mắt modem có khả năng kết nối vệ tinh, nhằm phổ biến tính năng này tới rộng rãi
Qualcomm đang nỗ lực để cho ra mắt modem có khả năng kết nối vệ tinh, nhằm phổ biến tính năng này tới rộng rãi – Ảnh minh họa: CNET

Các ảnh chụp màn hình không cho thấy liệu “Satellite SOS” sẽ là tính năng độc quyền của điện thoại Pixel, hay liệu Google có ý định đưa tính năng này lên các dòng máy khác.

Modem 5G Snapdragon X80 mới nhất của Qualcomm, được trang bị trên các flagship Snapdragon 8 Gen 4, cũng sẽ hỗ trợ kết nối vệ tinh, cho thấy tính năng này xuất hiện hay không là do phải được trang bị phần cứng tương thích. Vì Google chưa đưa ra thông báo cập nhật, chúng ta cần đợi xác nhận từ phía công ty để biết liệu có phải chỉ dòng điện thoại Pixel mới hỗ trợ “Satellite SOS” hay không.

Các bạn có đang mong chờ tính năng này không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *