Thủ thật - Mẹo hay

Qualcomm sẽ làm điều đột phá trên Snapdragon 8 Gen 4 để vượt qua chip Apple

Rate this post
Snapdragon 8 Gen 4 có thể là chip di động đầu tiên bỏ cách sắp xếp CPU truyền thống

Snapdragon 8 Gen 4 có thể là chip di động đầu tiên bỏ cách sắp xếp CPU truyền thống – Ảnh minh họa: Wccftech

Snapdragon 8 Gen 4 được cho là vi xử lý smartphone đầu tiên bỏ đi cách sắp xếp CPU truyền thống. Qualcomm sẽ chuyển sang lõi Oryon để đối đầu với Apple tốt hơn.

Cụ thể, công ty chip được Digital Chat Station tiết lộ rằng họ đang lên kế hoạch bỏ đi lõi tiết kiệm điện, giống với cách làm của MediaTek trên Dimensity 9300, để hiệu năng tổng thể tốt hơn.

Digital Chat Station nói về Snapdragon 8 Gen 4 trên Weibo

Digital Chat Station nói về Snapdragon 8 Gen 4 trên Weibo

Chúng ta đã biết rằng cả Snapdragon 8 Gen 4 và Dimensity 9400 sẽ được sản xuất trên dây chuyền 3 nm của TSMC và quy trình N3E. Snapdragon 8 Gen 4 theo lời của Digital Chat Station sẽ có tên mã là “Sun”, có cách xếp CPU là 2 + 6, với 2 nhân hiệu năng cao Phoenix và 6 nhân có hiệu năng mức khá.

Việc bỏ đi lõi tiết kiệm điện có thể giúp pin của thiết bị tiêu hao nhanh hơn, nhưng chúng ta có lẽ không phải quá lo lắng khi quy trình 3 nm của TSMC có thể giúp đỡ phần nào. Với cách sắp xếp này, hiệu năng của Snapdragon 8 Gen 4 sẽ thực sự rất mạnh. Bài kiểm tra thử đã cho thấy GPU Adreno 830 đã nhanh hơn Apple M2.

Snapdragon 8 Gen 4 được mong đợi có hiệu suất ấn tượng với mức tiêu thụ điện thấp - Ảnh minh họa: Qualcomm

Snapdragon 8 Gen 4 được mong đợi có hiệu suất ấn tượng với mức tiêu thụ điện thấp – Ảnh minh họa: Qualcomm

Dù vậy, các đối tác sản xuất thiết bị di động có lẽ sẽ không thích quyết định này của Qualcomm, bởi giá của Snapdragon 8 Gen 4 chắc chắn sẽ đội lên. Chúng ta vẫn còn rất nhiều thời gian để “hóng” các tin tức sắp tới.

Các bạn thấy sao về tin này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *