Thủ thật - Mẹo hay

Màn hình cuộn tròn là tương lai của các thiết bị Samsung, đây là bằng chứng

Rate this post
Samsung vừa được cấp bằng sáng chế mới liên quan tới công nghệ màn hình dẻo dạng cuộn
Samsung vừa được cấp bằng sáng chế mới liên quan tới công nghệ màn hình dẻo dạng cuộn – Ảnh minh họa Tecno Phantom Ultimate của ZDNet

Công nghệ màn hình đang là lĩnh vực có những bước tiến vượt bậc hiện nay, từ màn hình trong suốt cho đến màn hình uốn cong, và nhiều hơn nữa. Samsung đang tiến xa hơn với bằng sáng chế mới liên quan tới công nghệ màn hình dẻo dạng cuộn.

Một bằng sáng chế liên quan tới công nghệ vừa nói đã được đăng tải trên USPTO (Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ), nhưng không tiết lộ thiết bị sẽ áp dụng là điện thoại, máy tính bảng, hay TV. Các bản vẽ mô tả thiết bị ở trạng thái đóng, mở một phần, và mở hoàn toàn. Hình ảnh cũng cho thấy chi tiết về màn hình và cơ chế bản lề ở các vị trí khác nhau.

Các bản vẽ mô tả thiết bị ở trạng thái đóng, mở một phần, và mở hoàn toàn
Các bản vẽ mô tả thiết bị ở trạng thái đóng, mở một phần, và mở hoàn toàn – Ảnh: Mysmartprice

Đây không phải lần đầu tiên Samsung nghiên cứu công nghệ màn hình cuộn. Một bằng sáng chế khác mới xuất hiện trên WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) giới thiệu thiết kế màn hình cuộn hình trụ. Hãng điện tử Hàn Quốc cũng đang khám phá loại điện thoại gập khác với màn hình có thể gập đôi.

Một bằng sáng chế khác mới xuất hiện trên WIPO giới thiệu thiết kế màn hình cuộn hình trụ
Một bằng sáng chế khác mới xuất hiện trên WIPO giới thiệu thiết kế màn hình cuộn hình trụ – Ảnh: Mysmartprice

Cần lưu ý rằng bằng sáng chế không hẳn đảm bảo sản phẩm sẽ được ra mắt. Samsung thường xuyên đăng ký nhiều bằng sáng chế, và chỉ vì một thiết kế được cấp bằng không có nghĩa nó chắc chắn sẽ đến tay người tiêu dùng. Có khả năng cao công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu.

Bạn thấy công nghệ này của Samsung có mang tính đột phá?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *