Thủ thật - Mẹo hay

Kinh nghiệm chọn mua điện thoại xách tay uy tín tại Thái Nguyên

Rate this post

Việc chọn mua điện thoại xách tay là một quyết định quan trọng, đặc biệt khi bạn đang muốn sở hữu sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng. Thái Nguyên không chỉ là nơi có nhiều cửa hàng điện thoại xách tay mà còn là địa chỉ uy tín, nơi bạn có thể tìm thấy những sản phẩm chất lượng cao cùng dịch vụ tốt nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua Điện thoại xách tay uy tín tại Thái Nguyên một cách hiệu quả.

Điện thoại xách tay uy tín tại Thái Nguyên
Điện thoại xách tay uy tín tại Thái Nguyên

Có nên mua điện thoại xách tay hay không?

Rất nhiều người luôn đặt câu hỏi có nên mua điện thoại xách tay không? Thực tế thì sẽ chẳng có câu trả lời cụ thể nào cả, bởi dù điện thoại xách tay hay chính hãng đều sẽ có những mặt được và mất của nó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài vấn đề sau để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất khi mua điện thoại xách tay.

  • Căn cứ vào nhu cầu sử dụng : Hiện tại, những sản phẩm mới của các hãng có tên tuổi như điện thoại Samsung, Apple hay HTC… thường có mặt khá sớm ở trên thị trường xách tay. Do đó, để có được quyết định đúng đắn, bạn cần xác định được nhu cầu và mức độ cần thiết của thiết bị, nó phục vụ cho điều gì, có thực sự cần thiết hay không.
  • Khả năng và mức giá mua có phù hợp tại thời điểm cũng như khả năng tài chính của mình
  • Chế độ hậu mãi tại cửa hàng mua điện thoại xách tay có tốt hay không?

Sau khi trả lời được những câu hỏi trên đây, bạn sẽ tự biết được điện thoại xách tay có nên mua không? Từ đó có thể đưa ra quyết định phù hợp và đúng đắn nhất cho mình.

Có nên mua điện thoại xách tay hay không?
Có nên mua điện thoại xách tay hay không?

Kinh nghiệm chọn mua điện thoại xách tay uy tín tại Thái Nguyên

Kiểm tra ngoại hình của máy

Bất kể chiếc điện thoại xách tay bạn mua nguyên hộp hay là máy trần thì đầu tiên bạn cũng cần để ý đến ngoại hình của máy. Ngoại hình còn đẹp, ít trầy xước hay móp méo quá nhiều chứng tỏ rằng những chiếc điện thoại xách tay này đã bị tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến linh kiện bên trong.

Đối với những sản phẩm nguyên seal, chưa bị ” lột vỏ” thì lựa chọn cũng khá dễ dàng chỉ cần hộp nguyên vẹn là đủ. Nhưng bạn cũng không nên chủ quan vì chẳng may chiếc điện thoại xách tay đó đã được đóng seal lại, trang bị vỏ mới. Bạn nên nhìn kỹ 3 dãy số in trên vỏ tem và tem hộp phải trùng khớp với imei của sản phẩm.

Còn đối với điện thoại xách tay không hộp bạn cần phải để ý nhiều hơn một chút. Đầu tiên đó chính là bạn cần xem độ mới nằm trong tầm khoảng 90% hay 99% để định giá sản phẩm. Những máy bị trầy xước nhiều hay trên thân máy thể hiện rõ sự va chạm thì nên bỏ qua. Vì những chiếc điện thoại xách tay này đã chịu ít nhiều tác động của ngoại lực gây ảnh hưởng đến màn hình hay bên trong máy.

Kiểm tra kỹ các phím nổi của máy, đặt biệt là nút home và nếu máy có vân tay thì nên check kỹ vân tay còn nhạy hay không. Đối với điện thoại xách tay bạn cũng nên kiểm tra tem dán trên máy, phải mới và không được mờ. Đặc biệt là phần số để check số liệu trên tem và trên máy có khớp hay không.

Bên cạnh đó hầu hết các sản phẩm điện thoại thông minh mới ra hiện nay đều được trang bị tính năng chống nước. Bạn có thể kiểm tra xem trên chiếc điện thoại xách tay dự định mua áp suất còn hay không. Nếu còn thì máy vẫn đang còn mới.

Kiểm tra ngoại hình của máy
Kiểm tra ngoại hình của máy

Kiểm tra lỗ cắm sạc, tai nghe trên chiếc điện thoại xách tay

Đối với những chiếc điện thoại này nguyên seal thường là hoàn toàn mới nên cũng không cần kiểm tra nhiều. Nếu mua máy cũ thì bạn cũng cần lưu ý. Những chiếc điện thoại xách tay đã cũ thường ít nhiều sẽ có lỗi xảy ra với lỗ cắm sạc hay tai nghe. Nếu bỏ qua bạn sẽ mất một khoản kha khá để sửa nếu sau này có vấn đề xảy ra.

Điều cần lưu ý như là : lỗ cắm tai nghe và cắm sạc phải sạch sẽ sáng bóng, không được hoen rỉ. Độ sáng bóng chứng tỏ thiết bị sẽ được truyền tải tốt hơn.

Đối với những chiếc điện thoại xách tay được trang bị khả năng chống nước bạn không nên đem chúng đi ngâm nước nhiều. Không phải chức năng nào thử nhiều cũng tốt đâu nhé!

Xem thêm : 12Promax cũ Thái Nguyên giá rẻ – lựa chọn không thể bỏ lỡ

Kiểm tra lỗ cắm sạc, tai nghe trên chiếc điện thoại xách tay
Kiểm tra lỗ cắm sạc, tai nghe trên chiếc điện thoại xách tay

Kiểm tra các phụ kiện đi kèm, đặc biệt là cáp sạc

Hãy đảm bảo rằng chiếc điện thoại bạn sắp mua các phụ kiện như dây cáp, ổ sạc, tai nghe,… Đều là hàng Zin và chính hãng. Vì đối với những chiếc Smartphone thì cáp sạc là một phần không thể thay thế. Bạn cần kiểm tra chính xác để không sử dụng các sản phẩm củ sạc, dây sạc kém chất lượng hay là hàng giả. Các phụ kiện này ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của Pin và hoạt động của máy hay hơn nữa là ảnh hưởng đến nguồn điện trong thiết bị.

Những phụ kiện không chính hãng sẽ gây hại cho máy của bạn. Ngoài ra chiếc điện thoại xách tay của bạn có thể bị chai Pin, nóng máy trong thời gian rất ngắn hay hậu quả nặng hơn có thể dẫn đến cháy nổ gây nguy hiểm khi sử dụng.

Với những kinh nghiệm trên, việc chọn mua Điện thoại xách tay uy tín tại Thái Nguyên sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Hãy đảm bảo bạn làm đúng nghiên cứu và kiểm tra trước khi quyết định mua hàng để đảm bảo bạn sở hữu một chiếc điện thoại chất lượng và đáng tin cậy.

Cửa hàngChungBlackBerry

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *