Thủ thật - Mẹo hay

Hướng dẫn cách đóng BHXH tự nguyện online trực tiếp qua ngân hàng ngay tại nhà

Rate this post
Hướng dẫn cách đóng BHXH tự nguyện online

Bảo hiểm xã hội tự nghiện là một hình thức đóng BHXH mà người dân có thể chọn được mức đóng bảo hiểm tùy theo thu nhập của mình. Thường mọi người sẽ đóng bảo hiểm thông qua các đại lý thu nhưng với bài viết hôm nay mình sẽ chi cho các bạn thêm một cách đóng BHXH tự nguyện online nữa. Với cách này bạn có thể ở nhà và đóng trực tiếp thông qua app ngân hàng trên điện thoại.

Lưu ý: Hiện nay chỉ một số ngân hàng cho phép bạn sử dụng hình thức đóng tiền online là Vietinbank, Vietcombank, MB và BIDV. Những bạn dùng ngân hàng khác có thể chờ đợi thêm một thời gian nữa để được cập nhật nha.

Hướng dẫn cách đóng BHXH tự nguyện online

Tùy theo ngân hàng danh mục đóng BHXH sẽ nằm ở các vị trí khác nhau như Thanh toán hoặc Ngân sách nhà nước và với bài viết này mình sẽ sử dụng ngân hàng MB để thực hiện hướng dẫn, theo dõi và tham khảo bạn nhé.

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy tiến hành mở ứng dụng trên điện thoại của mình lên và sau đó đăng nhập. Ở giao diện chính của ứng dụng ngân hàng bạn hãy kéo xuống bên dưới và chọn cho mình mục Thanh toán.

Hướng dẫn cách đóng BHXH tự nguyện online

Bước 2: Tiếp theo, tìm tiếp mục Dịch vụ công. Tại đây sẽ có hàng loạt các loạt các dịch vụ công khác nhau như đóng Thuế, Học phí,… và cả Bảo hiểm xã hội, ấn ngay vào Bảo hiểm xã hội bạn nhé. Tiến hành nhập mã số BHXH của bạn vào ô trống đầu tiên, rồi ấn Tiếp tục, nhớ nhập và kiểm tra chính xác đó là số của bạn nhé. Kiểm tra các thông tin đã chính xác hay chưa nha.

Hướng dẫn cách đóng BHXH tự nguyện online

Bước 3: Khi đã điền đầy đủ mọi thông tin cần thiết thì bạn sẽ được chuyển đến bước thanh toán. Hãy nhanh chóng thanh toán số tiền cần trả là xong.

Hướng dẫn cách đóng BHXH tự nguyện online

Chúc các bạn thực hiện thành công hướng dẫn cách đóng BHXH tự nguyện online qua các bước trên. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và cuối cùng đừng quên chia sẻ bài viết đến những người cần nó mà bạn biết nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *