Thủ thật - Mẹo hay

Làm thế nào để hạn chế hao hụt pin trên iPhone XS Max cũ Thái Nguyên?

Rate this post

Tình trạng hao pin là một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng iPhone XS Max cũ thường gặp phải. Tuy nhiên, có những biện pháp đơn giản mà bạn có thể thực hiện để giảm thiểu tình trạng này và tối ưu hóa thời lượng pin của chiếc điện thoại của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm thế nào để hạn chế tình trạng hao hụt pin trên iPhone XS Max cũ Thái Nguyên nhé!

iPhone XS Max cũ Thái Nguyên
iPhone XS Max cũ Thái Nguyên

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hao hụt pin trên iPhone XS Max

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại iPhone tụt pin nhanh. Những tác nhân này có thể đến từ thói quen sử dụng không đúng cách của người dùng như sử dụng và sạc pin liên tục, bật các tính năng không cần thiết, làm mới ứng dụng trong nền,… Mặt khác, lý do khiến iPhone nhanh hết pin đến từ chính bên trong máy như hệ điều hành của máy. Cụ thể những nguyên nhân làm hao hụt pin như :

  • Sử dụng các chức năng tiêu tốn nhiều lượng pin như: 3G, 4G, định vị, độ sáng màn hình cao, màn hình động,…
  • Có nhiều ứng dụng nền chạy ngầm ngoài sự kiểm soát của bạn.
  • Pin bị chai hoặc dung lượng tối đa còn quá ít do đã sử dụng điện thoại nhiều năm hoặc thói quen sạc không đúng cách.
  • Lỗi phần cứng của thiết bị.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hao hụt pin trên iPhone XS Max 
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hao hụt pin trên iPhone XS Max

Cách hạn chế tình trạng hao hụt pin trên iPhone XS Max cũ Thái Nguyên

Dưới đây là một số biện pháp hữu ích để hạn chế tình trạng hao hụt pin xảy ra trên iPhone XS Max cũ Thái Nguyên:

Bật chế độ nguồn điện thấp

Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone sẽ tắt tạm thời một số tính năng gây hao pin cho thiết bị như tải về ứng dụng, tìm nạp thư, tắt chạy nền, không nhận thông báo,… Tính năng này sẽ được tự động kích hoạt khi iPhone xuống mức pin yếu. Cách để nhận biết tính năng này đang hoạt động đó là biểu tượng pin ở góc phải màn hình sẽ có màu vàng thay vì màu trắng mặc định.

Để tiết kiệm pin và tránh tình trạng iPhone XS Max tụt pin quá nhanh, bạn có thể bật chế độ nguồn điện thấp để giảm lượng pin mà điện thoại tiêu thụ. Nhờ đó, thời gian sử dụng của bạn sẽ kéo dài hơn.

Gỡ ứng dụng không cần thiết, “ngốn” nhiều pin

Quá nhiều ứng dụng được cài đặt trên iPhone XS Max sẽ khiến điện thoại hoạt động chậm và “nặng nề” hơn cũng như phải làm việc nhiều hơn. Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này là hãy “thanh lọc” lại iPhone của mình bằng cách gỡ ứng dụng trên iPhone đơn giản chiếm nhiều dung lượng và không cần thiết để làm giảm “gánh nặng” cho chiếc “dế yêu” của bạn.

Hạn chế thoát đa nhiệm

Chúng ta thường có xu hướng thoát các ứng dụng với tần suất thường xuyên vì nghĩ rằng như thế sẽ giúp tiết kiệm pin cho chiếc điện thoại. Nhưng liệu sự thật có phải như vậy hay không? Apple đã đưa ra khuyến cáo rằng hành động thường xuyên thoát đa nhiệm sẽ khiến iPhone của bạn tốn nhiều năng lượng hơn để khởi động lại và làm mới nếu bạn thường thoát rồi truy cập lại vào ứng dụng.

Do đó, để hạn chế iPhone nhanh hết pin, bạn không nên thoát đa nhiệm quá thường xuyên, trừ khi chắc chắn rằng mình sẽ không sử dụng đến ứng dụng đó nữa.

Cách hạn chế tình trạng hao hụt pin trên iPhone XS Max cũ Thái Nguyên
Cách hạn chế tình trạng hao hụt pin trên iPhone XS Max cũ Thái Nguyên

Tắt làm mới ứng dụng nền

Trên thực tế, đa nhiệm sẽ không gây tiêu tốn nhiều năng lượng mà chính tính năng làm mới ứng dụng trong nền mới là nguyên nhân “ngốn” pin iPhone XS Max , khiến iPhone tụt pin nhanh. Làm mới ứng dụng trong nền sẽ liên tục làm mới và cập nhật thông báo mới nhất từ ứng dụng dù bạn không sử dụng đến và chúng cũng không xuất hiện trên màn hình.

Do vậy, bạn nên tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền để tình trạng iPhone pin tụt nhanh sẽ không trầm trọng hơn.

Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp

Độ sáng màn hình quá cao không chỉ khiến iPhone XS Max của bạn nhanh nóng máy mà còn hao tốn nhiều năng lượng pin, khiến iPhone tụt pin nhanh hơn, đồng thời cũng gây mỏi mắt nếu phải nhìn màn hình quá sáng liên tục. Bạn nên điều chỉnh lại độ sáng màn hình nit sao cho phù hợp với môi trường xung quanh, vừa bảo vệ mắt vừa giúp tiết kiệm pin iPhone.

Xem thêm : 12Promax cũ Thái Nguyên giá rẻ – lựa chọn không thể bỏ lỡ

Tắt 4G, Bluetooth, AirDrop khi không sử dụng

Một số tính năng có sẵn trên iPhone như Bluetooth, AirDrop là nguyên nhân chính gây ra tình trạng pin tụt nhanh. Những tính năng này nếu mở thường xuyên sẽ tiêu tốn kha khá lượng pin của máy. Vì thế, nếu không sử dụng đến, bạn hãy tắt các tính năng này đi để tiết kiệm năng lượng.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Các phiên bản iOS mới nhất đều sở hữu các bản vá lỗi cho các bản iOS trước. Nếu tình trạng pin tụt nhanh của bạn do hệ điều hành gây ra thì bạn hãy cập nhật điện thoại lên phiên bản iOS mới nhất để nhận được bản vá lỗi nhé.

Thay pin iPhone XS Max
Thay pin iPhone XS Max

Tắt định vị vị trí

Định vị vị trí là một tính năng chạy nền trên điện thoại iPhone. Như đã đề cập ở trên, các ứng dụng chạy nền sẽ liên tục làm mới và cập nhật thông tin mới nhất từ ứng dụng, chiếm một phần không nhỏ trong lượng pin cung cấp cho điện thoại hoạt động. Tính năng định vị vị trí sẽ liên tục cập nhật vị trí của bạn dù có cần thiết hay không. Vì thế, nếu không cần đến định vị vị trí, hãy tắt định vị iPhone nhanh chóng để tránh nhanh hết pin.

Thay thế pin mới

Trong trường hợp bạn sử dụng điện thoại iPhone XS Max được một thời gian tương đối dài và pin bắt đầu tụt nhanh thì đây là dấu hiệu của việc viên pin trong máy đã xuống cấp. Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên thay thế một viên pin mới để quá trình sử dụng không bị gián đoạn và gây khó chịu cho bạn.

Với những biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả này, bạn có thể giảm thiểu tình trạng hao pin trên iPhone XS Max cũ của mình. Hãy áp dụng những gợi ý trên và tận hưởng thời gian sử dụng pin lâu dài hơn cho chiếc điện thoại của bạn.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ :

ChungBlackBerry Store

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *