Thủ thật - Mẹo hay

Google triển khai tính năng mới giúp người dùng chặn thư rác hiệu quả

Rate this post
Google ra mắt tính năng mới giúp người dùng chặn thư rác hiệu quả

Google ra mắt tính năng mới giúp người dùng chặn thư rác hiệu quả – Ảnh minh họa: AndroidAuthority

Vào tháng 10, Google đã giới thiệu bộ quy tắc mới để chống lại thư rác, bao gồm việc hủy đăng ký dễ hơn. Hiện tại, gã khổng lồ tìm kiếm đã lặng lẽ triển khai nút hủy đăng ký, nhưng chỉ cho người dùng iOS, bộ quy tắc khi nào có hiệu lực vẫn là ẩn số.

Đây là một động thái được chào đón nồng nhiệt vì sẽ cho phép người dùng thoát khỏi những email không mong muốn như quảng cáo, bản tin, thư rác và những email mà người dùng không đăng ký.

Hãy bấm vào nút hủy đăng ký để nhanh chóng loại bỏ thư rác về sau nhé

Hãy bấm vào nút hủy đăng ký để nhanh chóng loại bỏ thư rác về sau nhé – Ảnh: Gizmochina

Nút “hủy đăng ký” nằm cạnh tên người gửi hoặc ngay bên dưới dòng tiêu đề ở bên phải. Một cách khác là nhấp vào menu ba chấm ở đầu cửa sổ tin nhắn, sau đó chọn mục “hủy đăng ký”.

Khi nhấn vào nút này, một cửa sổ bật lên sẽ mở ra nếu người dùng thực sự muốn hủy đăng ký. Việc xác nhận cho phép Gmail gửi email từ tài khoản của người dùng đến ID của người gửi.

Gmail trên máy tính đã có một nút tương tự từ lâu

Gmail trên máy tính đã có một nút tương tự từ lâu

Nút hủy đăng ký mới thuận tiện hơn nhiều và giúp người dùng tiết kiệm thời gian so với các cách tiếp cận hiện tại. Người dùng phải cuộn xuống cuối nội dung email và tìm nút hủy đăng ký của người gửi. 

Nút hủy đăng ký trên Gmail hiện chỉ khả dụng trên iOS. Chúng ta có thể mong đợi tính năng này sẽ sớm có mặt trên các thiết bị Android. Tính năng tương tự đã có từ sớm trên máy tính tuy nhiên vài email vẫn đưa người dùng tới một đường dẫn khác để hoàn tất hủy đăng ký.

Bạn có hay bị thư rác làm phiền không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *