Thủ thật - Mẹo hay

Google tiếp tục gây khó dễ cho người dùng trình chặn quảng cáo trên YouTube

Rate this post
Chặn quảng cáo
Google gây khó dễ cho người dùng trình chặn quảng cáo trên YouTube (Ảnh: Vision Ireland)

Việc xem nội dung mà không bị buộc phải xem quảng cáo đang trở nên cực kỳ khó khăn, trừ khi bạn đã đăng ký YouTube Premium. Hôm nay, nhiều người dùng sử dụng phần mềm chặn quảng cáo (adblocker) trên YouTube đang gặp phải tình trạng video tự động tua đến cuối.

Trong vài tháng qua, YouTube đã siết chặt các quy định về việc sử dụng phần mềm chặn quảng cáo. Bắt đầu từ năm ngoái, nền tảng này đã hiển thị thông báo yêu cầu người dùng tắt chặn quảng cáo, và thậm chí còn chặn video phát sau khi người dùng bỏ qua lời nhắc. Điều này khiến nhiều người gỡ bỏ phần mềm chặn quảng cáo, nhưng cũng dẫn đến sự xuất hiện của các phương pháp khắc phục thông minh.

Tuần này, nhiều người nhận thấy video trên YouTube bất ngờ tự động tua đến cuối. Ngay cả khi tua lại video thì cũng sẽ tua đến cuối gần như ngay lập tức. Đây là một hiện tượng lạ chỉ xảy ra với người dùng có cài đặt phần mềm chặn quảng cáo. Khi tắt phần mềm chặn, mọi thứ hoạt động bình thường.

Tua đến cuối
Video tự động bị tua đến cuối nếu dùng Adblocker (Ảnh: Reddit)

Người dùng cũng báo cáo rằng sự cố này xảy ra khi phát lại video và trong một số trường hợp, khi bạn cố gắng tua đến một phần cụ thể của video, video sẽ chỉ hiện lên thông báo đang tải mãi mãi.

Đang tải
Khi tua đến phần cụ thể của video sẽ hiện lên thông báo đang tải nếu dùng Adblocker (Ảnh: Reddit)

Do đó, nhiều người tin rằng đây là động thái cố ý của Google nhằm ngăn chặn việc sử dụng phần mềm chặn quảng cáo trên YouTube. Điều đó hoàn toàn có thể, nhưng cũng có khả năng đây là sự cố của chính phần mềm chặn quảng cáo.

Vào thời điểm này, lựa chọn duy nhất là chờ đợi các nhà phát triển phần mềm chặn quảng cập nhật tính năng mới, hoặc đơn giản nhất là đăng ký YouTube Premium. Với một khoản phí hàng tháng khá ít, người xem sẽ không bao giờ phải xem quảng cáo nữa.

Bạn có đang gặp phải tình trạng này không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *