Thủ thật - Mẹo hay

Google Maps sắp có cập nhật khiến các bác tài ‘lo sốt vó’

Rate this post
Google Maps có thể sẽ xóa bỏ tính năng

Google Maps có thể sẽ xóa bỏ tính năng “Chế độ lái xe” – Ảnh minh họa: 9to5Google

Sau khi xóa bỏ “Chế độ hỗ trợ lái xe” vào năm 2022, Google Maps có thể sẽ xóa bỏ tính năng “Chế độ lái xe” khỏi ứng dụng Android của mình. Bài đăng của APK Insight cho biết một số mã lập trình đã tiết lộ rằng Chế độ lái xe của Google Maps sẽ bị “khai tử”.

Các mã lập trình được tìm thấy trong ứng dụng Google Maps mới nhất v14.52 gợi ý rằng Giao diện người dùng được tối ưu hóa của Chế độ lái xe sẽ bị xóa khỏi ứng dụng Android. Thay đổi này nối tiếp việc Chế độ hỗ trợ lái xe bị xóa. Đây là chế độ giúp người lái xe dễ sử dụng điện thoại hơn.

Chế độ lái xe được thiết kế để tài xế dễ sử dụng điện thoại khi đang lái

Mã lập trình tiết lộ rằng Chế độ lái xe của Google Maps sẽ bị “khai tử” – Ảnh: APK Insight

Tuy nhiên từ khi có Android Auto thì chế độ này không còn cần thiết nữa. Về Chế độ lái xe của Google Maps, sẽ được bật sau khi người dùng bắt đầu điều hướng và xuất hiện dưới dạng thanh màu đen ở cuối màn hình của xe.

Chế độ lái xe của Google Maps giúp truy cập nhanh vào Trợ lý, Google Maps và trình khởi chạy nhạc, podcast, sách nói và các ứng dụng phát trực tuyến được hỗ trợ khác. Giao diện hiển thị các nút lớn giúp dễ dàng điều khiển khi lái xe.

Chế độ lái xe được thiết kế để tài xế dễ sử dụng điện thoại khi đang lái

Chế độ lái xe được thiết kế để tài xế dễ sử dụng điện thoại khi đang lái – Ảnh: SamMobile

Vào năm 2022, Google tuyên bố rằng nhiều người đang sử dụng Chế độ lái xe trên màn hình xe của họ và tập đoàn này sẽ chú trọng nhiều hơn vào tính năng này. Tuy nhiên, hiện tại thì người dùng Google Maps có thể phải dựa vào chế độ điều hướng của Google Maps.
Các bạn đánh giá thế nào về thay đổi này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *