Thủ thật - Mẹo hay

Galaxy S25 Ultra có thể lỡ hẹn với công nghệ pin và sạc nhanh thế hệ mới

Rate this post
Galaxy S25 Ultra
Galaxy S25 Ultra khả năng sẽ không được nâng cấp pin và sạc nhanh (Ảnh minh hoạ: Technizo Concept)

Nhiều nguồn tin trước đây cho biết, Samsung dự kiến ​​​​cung cấp công nghệ pin xếp chồng lên Galaxy S25 Ultra cùng với đó là khả năng sạc 65 W nhanh hơn. Tuy nhiên các báo cáo gần đây có thể làm Samfans thất vọng.

Cụ thể, các tiết lộ gần đây cho thấy Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Ultra với mức sạc 45 W và pin 5000 mAh công nghệ Li-Ion truyền thống. Theo nguồn tin, Samsung đã thay đổi quyết định nhằm tối ưu chi phí. Người này cho hay công nghệ pin xếp chồng mới có thể đi kèm với Galaxy S26 Ultra vào năm 2026 cùng với khả năng sạc nhanh hơn.

Samsung được cho là đang nghiên cứu một công nghệ pin mới giúp tăng mật độ năng lượng của pin mà không làm thay đổi thành phần hóa học bên trong cell pin. Vì vậy, pin sẽ có thể chứa được nhiều dung lượng hơn trong một thể tích nhỏ gọn hơn. Sự thay đổi nằm ở cách sắp xếp các cell pin và nó được gọi là công nghệ pin xếp chồng lên nhau.

Sạc nhanh OPPO
Các hãng smartphone Trung Quốc đã bỏ xa Samsung về phấn tốc độ sạc nhanh (Ảnh: Weibo)

Mặc dù thời lượng pin của một số thế hệ Ultra gần đây của Samsung ở mức khá tốt nhưng tốc độ sạc chắc chắn vẫn tụt hậu so với các đối thủ, đặc biệt là các thương hiệu Trung Quốc như: Xiaomi, OPPO, vivo, Honor,…

Chip Snapdragon 8 Gen 4 có thể là nguyên nhân khiến Samsung trì hoãn việc cải tiến ở các khía cạnh khác. Qualcomm đã xác nhận rằng chip hàng đầu thế hệ tiếp theo sẽ đắt hơn Snapdragon 8 Gen 3.

Đó có thể là lý do đằng sau quyết định của Samsung đẩy lùi các cải tiến về pin và sạc đến năm 2026. Tuy nhiên, đây có thể không phải là lý do thực sự khiến Samsung trì hoãn cải tiến pin và sạc, vì không có xác nhận nào cho thấy Qualcomm sẽ giữ nguyên giá Snapdragon 8 Gen 4 cho Snapdragon 8 Gen 5.

Galaxy S24 Ultra sở hữu thời lượng sử dụng pin ấn tượng

Tuy nhiên, chúng ta cũng đã thấy những cải tiến đáng kể về thời lượng pin đối với Galaxy S24 Ultra so với các thế hệ trước dù không tăng dung lượng pin, nhờ những cải tiến về hiệu quả sử dụng năng lượng từ chip đầu bảng Snapdragon hiện tại.

Với việc Qualcomm tập trung cải tiến về hiệu quả sử dụng năng lượng cũng như việc Samsung độc quyền cung cấp chip Qualcomm cho các thiết bị Ultra. Chúng ta có thể hy vọng Galaxy S25 Ultra sẽ còn có thời lượng pin ấn tượng hơn so với Galaxy S24 Ultra.

Bạn mong đợi cải tiến nào sẽ có trên Galaxy S25 Ultra?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *