Thủ thật - Mẹo hay

Galaxy AI giúp Samsung đánh bại Apple, lấy lại TOP 1 thị phần smartphone toàn cầu

Rate this post
Samsung đã vượt mặt Apple nhờ vào đột phá công nghệ (Ảnh: The Daily Posting)
Samsung đã vượt mặt Apple nhờ vào đột phá công nghệ (Ảnh: The Daily Posting)

Trong danh sách các nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, Samsung và Apple thường xuyên cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu. Với việc Samsung vừa ra mắt dòng flagship Samsung Galaxy S24, không ngạc nhiên khi hãng này đã vượt qua Apple trong doanh số bán hàng toàn cầu trong tháng 2/2024.

Điều đáng chú ý là Galaxy S24 series đã đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Samsung vượt qua Apple và giành lại vị trí hàng đầu, với Galaxy AI là một trong những điểm bán hàng lớn nhất của dòng sản phẩm cao cấp mới từ hãng.

Galaxy S24 với loạt tính năng Galaxy AI là điểm bán hàng lớn nhất của Samsung
Galaxy S24 với loạt tính năng Galaxy AI là điểm bán hàng lớn nhất của Samsung

Trong danh sách này, Samsung đã đứng ở vị trí thứ hai trong năm tháng liên tiếp cho đến tháng 2/2024, thời điểm mà Samsung đã vượt qua Apple. Tổng doanh số bán hàng smartphone của Samsung trong tháng 2/2024 đạt 19.69 triệu chiếc vị so với 17.41 triệu chiếc của Apple ở vị trí thứ hai, theo dữ liệu từ Counterpoint và Hana Securities.

Trong đó, doanh số bán hàng của dòng Galaxy S24 đạt 6.53 triệu đơn vị, đóng góp vào 20% thị phần toàn cầu trong tháng 2. Cụ thể ở châu Âu, Samsung kết thúc tháng với thị phần 34% trong tất cả các doanh số bán hàng smartphone, giữ vững vị trí hàng đầu.

Samsung đang tập trung vào công nghệ Galaxy AI (Ảnh: Samsung Electronics)
Samsung đang tập trung vào công nghệ Galaxy AI (Ảnh: Samsung Electronics)

Thậm chí Galaxy AI còn giúp Samsung tăng thị phần bán hàng ở Mỹ, quê hương của Apple. Ở Mỹ, thị phần của hãng là 36%, tăng 16% so với tháng 1/2024. Galaxy S24 cũng đã làm rất tốt ở Hoa Kỳ, chiếm 52% tổng doanh số bán hàng smartphone của Samsung ở quốc gia này vào tháng 2.

Samsung đang tập trung tối đa vào Galaxy AI, thậm chí mang loạt tính năng này đến với dòng sản phẩm cao cấp khác với việc phát hành One UI 6.1, cho phép chủ sở hữu của dòng Galaxy S23 5G và Galaxy Tab S9, cũng như Galaxy Z Fold5 và Galaxy Z Flip5, thử nghiệm một số tính năng phần mềm dựa trên trí tuệ nhân tạo mới nhất này.

Bạn có ấn tượng với tình hình kinh doanh của Samsung?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *