Thủ thật - Mẹo hay

Đả bại Samsung, lần đầu tiên Apple đạt TOP 1 thị phần smartphone toàn cầu 2023

Rate this post
Apple ghi nhận tốc độ tăng trưởng ổn định nhiều năm liền

Apple ghi nhận tốc độ tăng trưởng ổn định nhiều năm liền (Ảnh minh hoạ: TheVerge)

Theo báo cáo mới nhất từ trang nghiên cứu điện thoại di động trên toàn thế giới IDC, lần đầu tiên Apple đánh bại Samsung để trở thành thương hiệu có doanh số smartphone bán ra toàn cầu cao nhất trong một năm. IDC cũng lưu ý, kết quả này chỉ mới là sơ bộ và có thể thay đổi.

IDC tiết lộ, Apple hiện đã bán ra 234.6 triệu chiếc smartphone trong năm qua, đứng thứ hai là Samsung với 226.6 triệu chiếc. Xếp sau lần lượt là Xiaomi với 145.9 triệu, OPPO với 103.1 triệu và 94.9 triệu chiếc được xuất xưởng. Cơ quan nghiên cứu Canalys cũng xác nhận, Apple hiện đang chiếm vị trí số 1 doanh số trong năm 2023.

Thị phần smartphone toàn cầu 2023

Lần đầu tiên Apple đứng vị trí top 1 doanh số smartphone toàn cầu (Ảnh: IDC)

Trong hơn 10 năm qua, Samsung luôn là thương hiệu có doanh số smartphone trên toàn cầu cao nhất, khi đó Apple còn chưa “leo lên” vị trí thứ 5. Vào năm 2010, Nokia là thương hiệu dẫn đầu, xếp sau lần lượt là Samsung, LG Electronics, ZTE và Research in Motion (hãng sản xuất sản phẩm BlackBerry).

Giám đốc Nghiên cứu IDC – Nabila Popal cho biết, Apple không chỉ là công ty duy nhất trong top 3 cho thấy tốc độ tăng trưởng tích cực hàng năm, mà hãng còn có lần đầu tiên “chễm chệ” ở vị trí số 1 doanh số. Sự thành công liên tục của Apple phần lớn nhờ vào xu hướng tiêu dùng smartphone cao cấp, khi mà các chương trình ưu đãi và trả góp không lãi suất liên tục diễn ra.

Bảng xếp hạng doanh số các hãng sản xuất smartphone hàng đầu trong năm 2010

Bảng xếp hạng doanh số các hãng sản xuất smartphone hàng đầu trong năm 2010 (Ảnh: IDC)

Apple cũng gặp phải những sự cạnh tranh gay gắt đến từ Huawei, OnePlus, Honor và Google. Trong đó, nổi bật nhất là Huawei, hãng có thể “đánh bại” Apple về doanh số tại thị trường Trung Quốc. Mặc dù tổng lượng smartphone được bán ra giảm 3.2% so với năm 2022, nhưng những dấu hiệu tích cực cho thấy thị trường sẽ sớm được phục hồi.

IDC báo cáo rằng, các lô hàng xuất xưởng trong quý 4 năm 2023 đã giảm 8.5 so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đó Canalys lại tự tin với sự tăng trưởng 8% sau 7 quý sụt giảm liên tiếp. Bạn thấy như thế nào về kết quả lần này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *