Thủ thật - Mẹo hay

Cách nhận tiền an sinh xã hội qua VNeID – an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian

Rate this post
Cách nhận tiền an sinh xã hội qua VNeID

Việc ứng dụng công nghệ số vào lĩnh vực an sinh xã hội đang là xu hướng tất yếu nhằm mang đến sự tiện lợi, minh bạch và an toàn cho người dân. Hiện nay, Chính phủ đã triển khai tính năng nhận tiền an sinh xã hội qua ứng dụng VNeID trên điện thoại, mang đến cho người thụ hưởng phương thức tiếp cận nguồn hỗ trợ một cách hiện đại và hiệu quả hơn. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách nhận tiền an sinh xã hội qua VNeID tại nhà siêu nhanh, giúp bạn tiết kiệm được thời gian chờ đợi làm thủ tục.

1. Cách nhận tiền an sinh xã hội qua VNeID

Bước 1: Mở ứng dụng VNeID trên điện thoại của mình lên, nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng, hãy cài đặt thông qua đường link bên dưới nhé. Sau đó bạn hãy đăng nhập tài khoản VNeID của mình vào > chọn tiếp mục An sinh xã hội như hình.

cách nhận tiền an sinh xã hội qua VNeID

Bước 2: Chọn mục Tài khoản hưởng an sinh xã hội > Nhập passcode của mình để xác thực nhé. Nếu bạn đã lỡ quên hoặc không biết mã passcode trên VNeID là gì, bạn hãy tham khảo qua bài viết bên dưới.

  • Mã passcode VNeID là gì? Hướng dẫn cách lấy lại mã passcode trên VNeID nhanh chóng
cách nhận tiền an sinh xã hội qua VNeID

Bước 3: Chọn ngân hàng mà bạn muốn nhận tiền an sinh xã hội. Hiện tại chỉ có 3 ngân hàng được hỗ trợ đó là Vietcombank, VietinBank, BIDV. Sau đó bạn hãy tiến hành điền thông tin tài khoản của mình > Nhấn Tiếp tục là xong.

cách nhận tiền an sinh xã hội qua VNeID

2. Điều kiện để nhận tiền an sinh xã hội qua VNeID

Bạn phải là đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội, đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật về an sinh xã hội. Nếu chưa rõ về những đối tượng thuộc diện nhận trợ cấp an sinh xã hội, bạn có thể  đến trực tiếp cơ quan Công an, hoặc cơ quan BHXH gần nhất để hiểu rõ hơn.

Dưới đây là một vài đối tượng cụ thể:

  • Người có công với cách mạng.
  • Người cao tuổi.
  • Người khuyết tật.
  • Hộ nghèo, hộ cận nghèo.
  • Các đối tượng khác: Trẻ em mồ côi, trẻ em lang thang, trẻ em bị bỏ rơi; Người vô gia cư; Nạn nhân chất độc da cam/lửa cam; Người nhiễm HIV/AIDS.
cách nhận tiền an sinh xã hội qua VNeID

Để nhận tiền an sinh xã hội qua VNeID, người dân phải có tài khoản VNeID mức độ 2. Bạn có thể đăng ký tài khoản VNeID mức độ 2 tại các điểm đăng ký VNeID hoặc trực tuyến qua website của Bộ Công an hoặc đến trực tiếp cơ quan Công an xã, phường để làm thủ tục nhé.

Ngoài điều kiện có tài khoản VNeID mức độ 2 ra, người nhận tiền an sinh xã hội phải có tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử có thể liên kết được. Bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử với tài khoản VNeID của mình. Sau khi làm thủ tục xong, tiền an sinh xã hội sẽ chuyển thẳng trực tiếp về tài khoản của bạn.

cách nhận tiền an sinh xã hội qua VNeID

Với những hướng dẫn chi tiết trên đây, hy vọng bạn có thể dễ dàng nhận tiền an sinh xã hội qua VNeID một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu thấy hữu ích hãy like và share để ủng hộ mình với nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *