Thủ thật - Mẹo hay

Apple công bố những cái tên tiếp theo nằm trong danh sách các sản phẩm ‘đồ cổ’

Rate this post
iPhone 6 Plus vừa được Apple thêm vào danh sách sản phẩm lỗi thời
iPhone 6 Plus vừa được Apple thêm vào danh sách sản phẩm lỗi thời (Ảnh: Applesfera)

Hôm nay, Apple đã bổ sung một số thiết bị vào danh sách sản phẩm lỗi thời của mình, bao gồm vài mẫu iPhone và iPad cũ. Hãy cùng 24h Công nghệ khám phá xem đó là những thiết bị nào và tại sao lại được thêm vào danh sách đó ngay bên dưới nhé!

Apple hiện đã xem iPhone 6 Plus là sản phẩm “lỗi thời” trên toàn cầu, có nghĩa là các cửa hàng Apple và nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền không còn hỗ trợ sửa chữa hoặc dịch vụ phần cứng khác cho thiết bị này. Apple cho biết họ coi một sản phẩm là “lỗi thời” sau 7 năm kể từ lần cuối công ty phân phối sản phẩm đó.

iPad mini 4 cũng được xem là sản phẩm
iPad mini 4 cũng được xem là sản phẩm “đồ cổ”

Vào tháng 09/2014, Apple đã ra mắt iPhone 6 và iPhone 6 Plus với những tính năng nổi bật như màn hình lớn hơn so với các mẫu trước và hỗ trợ Apple Pay. Mặc dù iPhone 6 Plus đã bị ngừng sản xuất từ tháng 09/2016, tuy nhiên vẫn còn được bán thông qua các đại lý ở một số quốc gia trong vài năm sau đó.

Về mặt phần mềm, iPhone 6 và iPhone 6 Plus không nằm trong danh sách hỗ trợ iOS 13 vào năm 2019.

iPhone 8 và 8 Plus hiên bản màu (PRODUCT)RED cũng được liệt kê vào danh sách sản phẩm đồ cổ
iPhone 8 và 8 Plus hiên bản màu (PRODUCT)RED cũng được liệt kê vào danh sách sản phẩm đồ cổ (Ảnh: Marques Brownlee)

Đối với iPad, Apple hiện xem iPad mini 4 là sản phẩm “đồ cổ”, vì đã trôi qua hơn 5 năm kể từ khi họ ngừng bán thiết bị này. Mặc dù vậy, các cửa hàng Apple và các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple vẫn tiếp tục sửa chữa cho những sản phẩm cổ điển này trong thời gian tối đa 2 năm nữa, miễn là vẫn còn linh kiện.

Apple cũng đã thêm iPhone 8 và iPhone 8 Plus phiên bản màu (PRODUCT)RED vào danh sách sản phẩm “đồ cổ”. Các phiên bản khác vẫn còn được bán trong thời gian dài, vì vậy các thiết bị này chưa được coi là “cổ điển” cho đến nay.

Bạn nghĩ sao về các sản phẩm trên của Apple?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *