Thủ thật - Mẹo hay

Apple cảnh báo người dùng về nguy cơ tấn công mã độc trên iPhone

Rate this post
Apple gửi cảnh báo về tình trạng tấn công mã độc trên iPhone
Apple gửi cảnh báo về tình trạng tấn công mã độc trên iPhone (Ảnh: Mashable)

Theo TechCrunch, Apple đã gửi cảnh báo cho các tài khoản cá nhân vào lúc 12 giờ trưa 10/4 giờ Thái Bình Dương (khoảng 1 giờ sáng 11/4 theo giờ Việt Nam). Thông tin này được gửi qua email và iMessage bằng cách sử dụng chi tiết liên hệ được liên kết với ID Apple của người dùng. Thông báo cũng xuất hiện ở đầu trang nếu người dùng đăng nhập vào appleid.apple.com.

Trong một tài liệu hỗ trợ cập nhật, Apple cho biết họ đã gửi thông báo về mối đe dọa tương tự tới người dùng ở hơn 150 quốc gia kể từ năm 2021. “Chi phí cực cao, độ phức tạp và tính chất toàn cầu của các cuộc tấn công bằng phần mềm gián điệp đánh thuê khiến chúng trở thành một trong những mối đe dọa kỹ thuật số tiên tiến nhất hiện nay.”

“Do đó, Apple không quy kết các cuộc tấn công hoặc đưa ra thông báo về mối đe dọa cho bất kỳ kẻ tấn công hoặc khu vực địa lý cụ thể nào.” Apple cho biết. 

Apple đã thông báo đến hơn 150 quốc gia về tình trạng tấn công mã độc
Apple đã thông báo đến hơn 150 quốc gia về tình trạng tấn công mã độc (Ảnh: BGR)

Tháng 10 năm ngoái, Apple đã gửi cảnh báo tương tự tới một số nhà báo và chính trị gia ở Ấn Độ. Ngay sau đó, nhóm vận động phi lợi nhuận Tổ chức Ân xá Quốc tế báo cáo rằng họ đã tìm thấy phần mềm gián điệp Pegasus của công ty vũ khí mạng Israel NSO Group trên iPhone của các nhà báo nổi tiếng ở Ấn Độ.

Theo những người dùng đã được phỏng vấn bởi TechCrunch về vấn đề này cho rằng, người dùng ở Ấn Độ nằm trong số những người nhận được thông báo về mối đe dọa mới nhất.

Trước đó, Apple có gửi cảnh báo về phần mềm gián điệp Pegasus trên iPhone
Trước đó, Apple có gửi cảnh báo về phần mềm gián điệp Pegasus trên iPhone (Ảnh: Bloomberg)

Apple khuyên những người dùng đã nhận được thông báo về mối đe dọa nên tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia. Người nhận thông báo về mối đe dọa của Apple có thể liên hệ với Đường dây trợ giúp bảo mật kỹ thuật số 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần thông qua trang web của họ.

Những người dùng chưa nhận được thông báo về mối đe dọa của Apple nhưng có lý do chính đáng để tin rằng họ có thể là mục tiêu riêng của các cuộc tấn công phần mềm gián điệp đánh thuê nên bật Chế độ khóa trên thiết bị của họ để được bảo vệ.

Bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *