Thủ thật - Mẹo hay

Adobe sắp cập nhật AI tạo sinh dành cho Premiere Pro, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn

Rate this post
Adobe cập nhật AI tạo sinh dành cho Premiere Pro
Adobe cập nhật AI tạo sinh dành cho Premiere Pro (Ảnh: Adobe)

Adobe đang mở rộng các dịch vụ AI trong video, bao gồm các công cụ AI tạo sinh dành cho Premiere Pro cũng như tạo video cho bộ sưu tập mô hình Firefly của mình. Adobe đã tăng cường sử dụng AI trong bộ công cụ sáng tạo của mình, cung cấp cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế những cách sử dụng công nghệ phát triển nhanh chóng cho hình ảnh.

Trong bản xem trước về những thay đổi AI của mình vào thứ hai, Adobe tuyên bố họ sẽ đưa các yếu tố AI tạo sinh vào Adobe Premiere. Những thay đổi này nhằm cải thiện quy trình sản xuất và tạo video, giúp các biên tập viên, nhà sản xuất tăng tốc quá trình sản xuất cũng như đưa ra những ý tưởng mới.

Ra mắt muộn hơn vào năm 2024, các công cụ AI tạo sinh mới sẽ thực hiện các hành động như thêm và xóa đối tượng khỏi một cảnh hoặc mở rộng clip hiện có. Generative Extend thêm khung vào clip để làm cho chúng dài hơn, mang đến cho người chỉnh sửa nhiều cơ hội hơn để thực hiện các chỉnh sửa theo thời gian hoàn hảo và thêm các chuyển tiếp mượt mà.

AI tạo sinh của Premiere Pro giúp các nhà sáng tạo nội dung có thêm ý tưởng mới
AI tạo sinh của Premiere Pro giúp các nhà sáng tạo nội dung có thêm ý tưởng mới (Ảnh: Adobe)

Thêm và loại bỏ đối tượng cho phép người dùng chọn và theo dõi các đối tượng trong một cảnh và yêu cầu công cụ thay thế chúng. Điều này có thể xóa các mục không mong muốn khỏi chế độ xem, thay đổi các thành phần như quần áo của đối tượng hoặc thêm mọi thứ vào một khung cảnh trống rỗng.

Điều này có thể giúp loại bỏ các yếu tố gây mất tập trung khỏi một cảnh làm mất đi câu chuyện hoặc tính chân thực của những gì đang được quay. Ví dụ: Một bộ phim truyền hình cổ trang có thể muốn loại bỏ những vật dụng hiện đại có thể nhìn thấy trên đường chân trời, chẳng hạn như dây điện hoặc máy bay đang bay.

AI mang tính tổng quát truyền thống hơn cũng có mặt trong Text to Video, giúp tạo ra các cảnh quay mới dựa trên văn bản và hình ảnh tham chiếu. Adobe cho rằng điều này có thể được sử dụng để tạo bảng phân cảnh, cũng như tạo B-roll để tăng cường các cảnh quay người thật đóng.

Premiere Pro cũng có thể tạo video từ văn bản giúp tăng khả năng sáng tạo
Premiere Pro cũng có thể tạo video từ văn bản giúp tăng khả năng sáng tạo (Ảnh: Adobe)

Những thay đổi này sẽ được thúc đẩy bởi một mô hình video mới sẽ tham gia vào phạm vi mô hình Firefly AI, vốn đã bao gồm hình ảnh, âm thanh và 3D.

Ashley Still, Phó chủ tịch cấp cao nhóm sản phẩm sáng tạo tại Adobe cho biết: “Adobe đang mô phỏng lại từng bước trong quy trình sản xuất và tạo video để mang đến cho người sức mạnh sức mạnh mới và sự linh hoạt để hiện thực hóa tầm nhìn của họ.”

“Bằng cách đưa những cải tiến AI mang tính tổng hợp đi sâu vào quy trình làm việc cốt lõi của Premiere Pro, chúng tôi đang giải quyết những điểm yếu thực sự mà người biên tập video gặp phải hàng ngày, đồng thời mang lại cho họ nhiều không gian hơn để tập trung vào công việc của mình.”

Các công cụ AI có thể giúp người dùng hoàn thành công việc nhanh hơn đáng kể
Các công cụ AI có thể giúp người dùng hoàn thành công việc nhanh hơn đáng kể (Ảnh: Adobe)

Năm ngoái, Adobe đã cập nhật Premiere Pro với tính năng chỉnh sửa dựa trên văn bản do Sensei cung cấp, cũng như các thay đổi về ánh xạ giai điệu tự động và cải tiến chỉnh sửa cộng tác.

Cùng lúc với bản cập nhật video của mình, Apple cho biết thêm rằng có những thay đổi về âm thanh dựa trên AI sẽ được cung cấp rộng rãi cho khách hàng từ tháng 5. Các cải tiến về âm thanh bao gồm công cụ âm thanh tương tác để chuyển tiếp âm thanh tùy chỉnh và dạng sóng được thiết kế lại tự động thay đổi kích thước khi bản nhạc thay đổi.

Bộ công cụ chỉnh sửa âm thanh trên Premiere Pro giờ đây cũng đã tích hợp AI tạo sinh
Bộ công cụ chỉnh sửa âm thanh trên Premiere Pro giờ đây cũng đã tích hợp AI tạo sinh (Ảnh: Adobe)

Tính năng Essential Sound mới với tính năng gắn thẻ danh mục âm thanh sẽ sử dụng AI để gắn thẻ các clip âm thanh dưới dạng hội thoại, âm nhạc, hiệu ứng âm thanh hoặc môi trường xung quanh, với một biểu tượng mới được thêm vào để cung cấp quyền truy cập bằng một cú nhấp chuột vào các công cụ liên quan.

Tính năng hiệu ứng là chỉ báo trực quan mới để các clip âm thanh hiển thị những hiệu ứng nào có hiệu ứng, cho phép người dùng nhanh chóng thêm hiệu ứng mới và tự động mở các tham số hiệu ứng từ trong chuỗi

Bộ công cụ AI tích hợp vào tính năng Tăng cường giọng nói, một hiệu ứng được hỗ trợ bởi AI để loại bỏ tiếng ồn và cải thiện cuộc đối thoại đã có sẵn từ tháng 2.

Bạn có đã cập nhật Premiere Pro lên phiên bản mới chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *