Thủ thật - Mẹo hay

3 tuyến cáp quang biển đi quốc tế gặp sự cố, Internet Việt Nam chịu ảnh hưởng

Rate this post
3 tuyến cáp quang biển Việt Nam đi quốc tế đều bị đứt
3 tuyến cáp quang biển Việt Nam đi quốc tế đều bị đứt (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Theo Kênh14.VN đã đưa tin, một nhà cung cấp dịch vụ mạng Internet (ISP) tại Việt Nam cho biết, 3 trên 5 tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế hiện đang gặp sự cố.

Trong đó, mới nhất là tuyến cáp IA (Liên Á) xảy ra sự cố vào rạng sáng 13/6. Hai tuyến cáp quang biển còn lại cũng đang gặp sự cố gồm APG (châu Á – Thái Bình Dương) và AAE-1 (châu Á – châu Phi – châu Âu).

3 tuyến cáp quang bị đứt đã làm ảnh hưởng đến việc truy cập Internet tại Việt Nam
3 tuyến cáp quang bị đứt đã làm ảnh hưởng đến việc truy cập Internet tại Việt Nam (Ảnh: Tiền Phong)

Việc có đến 3/5 tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưu lượng kết nối Internet tại Việt Nam đi quốc tế.

Người dùng tại Việt Nam sẽ gặp khó khăn khi truy cập vào các trang web, dịch vụ có máy chủ đặt tại nước ngoài trong thời gian này. Trong khi đó, sự cố này không ảnh hưởng đến việc người dùng truy cập vào những trang web và dịch vụ đặt máy chủ tại Việt Nam.

Sự cố gây ảnh hưởng đến người dùng Việt Nam khi truy cập các trang web nước ngoài
Sự cố gây ảnh hưởng đến người dùng Việt Nam khi truy cập các trang web nước ngoài (Ảnh: VTC News)

Sau khi sự cố xảy ra, các nhà mạng tại Việt Nam đã áp dụng nhiều phương án để đảm bảo kết nối Internet của người dùng, chẳng hạn như chia sẻ lưu lượng giữa các tuyến cáp quang kết nối quốc tế, mở các kênh truy cập bổ sung, tận dụng các tuyến cáp quang trên đất liền…

Hiện tại, lịch sửa chữa và thời điểm các tuyến cáp quang được khắc phục sự cố vẫn chưa được công bố.

Các nhà mạng Việt Nam đã áp dụng nhiều phương pháp để kết nối Internet của người dùng
Các nhà mạng Việt Nam đã áp dụng nhiều phương pháp để kết nối Internet của người dùng (Ảnh: VnExpress)

Việt Nam hiện có 5 tuyến cáp quang biển kết nối đi quốc tế, bao gồm AAG (châu Á – Mỹ); APG (châu Á – Thái Bình Dương); SMW-3 (Đông Nam Á – Trung Đông – Tây Âu); IA (Liên Á) và AAE-1 (châu Á – châu Phi – châu Âu). Ngoài ra, còn một tuyến cáp quang với quy mô nhỏ hơn là TVH, có chiều dài chỉ 3.367 km, kết nối Thái Lan, Việt Nam và Hong Kong (Trung Quốc).

Bên cạnh các tuyến cáp quang biển, hiện vẫn còn một số tuyến cáp quang đất liền nối Việt Nam đi quốc tế. Tuy nhiên, phần lớn lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế đều được truyền tải thông qua các tuyến cáp quang ngầm dưới biển.

Bạn có bị ảnh hưởng bởi mạng chậm không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *