Xuất hiện loạt ảnh concept Galaxy S11: 4 camera và màn hình nốt ruồi siêu nhỏ

05/10/2019    Tin tức   

Năm nay, có lẽ dòng Galaxy S10 đã đạt thành công lớn về mặt hiệu ứng cũng như sức mua cao. Sang năm sau, Samsung dự kiến sẽ tiếp tục ra mắt dòng Galaxy S11 và đây tiếp tục là flagship bổ sung và nâng cấp những gì thế hệ trước chưa có. Dù chưa có thông tin gì nhiều nhưng mới đây, tờ PhoneArena vừa tung ra loạt ảnh concept về mẫu máy này.

Galaxy S11 sẽ ra mắt trong giai đoạn chuyển tiếp thiết kế trên thị trường smartphone trạng thái dạng thanh tiêu chuẩn đã được đẩy lên đến giới hạn của nó, trong khi yếu tố hình thức có thể gập lại dường như là tương lai phía trước, dù vẫn còn ở giai đoạn sơ khai. Phần viền bezel sẽ tiếp tục được mỏng đi. Theo như một số nguồn tin gần đây, Samsung đang nghiên cứu giải pháp camera ẩn dưới màn hình nhưng sẽ không ra mắt trên S11.


Đối với Galaxy S11, Samsung được đồn đại sẽ nghiên cứu trên một cảm biến camera lớn hơn với độ phân giải 108 MP. Không chỉ vậy, Galaxy S11 còn có thể có camera tele sử dụng phương pháp zoom “kính tiềm vọng” như Huawei P30 Pro để mang lại độ phóng đại quang học 5x. Máy còn có một cảm biến máy ảnh thứ 4 nằm bên dưới để đo chiều sâu khi chụp ảnh chân dung.

Galaxy S11 được dự đoán sẽ trang bị máy quang phổ, là một thiết bị sử dụng ánh sáng hồng ngoại để phân tích thành phần hóa học của vật thể. Nó hoạt động bằng cách chiếu ánh sáng hồng ngoại đến vật thể và đọc giá trị của sóng năng lượng dội ngược lại để xác định vật thể được tạo ra từ gì. Đó là một công nghệ mà NASA đã sử dụng trong nhiều thập kỷ để xác định thành phần hóa học của các ngôi sao và hành tinh xa xôi, chỉ thu nhỏ lại để vừa trong một chiếc máy.

Máy quang phổ có nhiều công dụng tiềm năng, chủ yếu trong số đó là theo dõi sức khỏe. Ví dụ, bạn có thể chỉ nó vào một miếng trái cây và lấy thông tin về các giá trị dinh dưỡng của nó, hoặc vào một ly rượu để xác định đó là loại gì và hàm lượng cồn có trong đó. Một ứng dụng có thể khác mà những người cuồng chụp ảnh chắc chắn sẽ thấy thích thú có thể là một ứng dụng chăm sóc da có thể đọc được độ ẩm và độ ẩm của da để cung cấp phân tích thời gian thực và lời khuyên về cách chăm sóc tốt hơn.

Galaxy S11 vẫn sẽ có màn hình Infinity-O như Note 10 và S10 trước đó. Tuy nhiên, lần này lỗ sẽ nhỏ hơn so với trên S10 và nằm chính giữa như Note 10. Đối với các bezels, chúng có thể sẽ mỏng hơn. Các tin đồn cho hay Samsung có ý định làm cong các cạnh của màn hình của Galaxy S11 hơn, đây là một trong những phương pháp để tạo ra các viền dường như mỏng hơn.

Cuối cùng, dòng Galaxy S11 dự kiến sẽ được trang bị nhiều màu sắc sặc sỡ và vẫn có khả năng giữ lại hiệu ứng chuyển màu gradient như thế hệ tiền nhiệm trước đây.