Kinh nghiệm chọn mua iPhone tại Thái Nguyên

29/07/2019    Tin tức   

Những điều cần biết trước khi mua iPhone xách tay tại Thái Nguyên

IPHONE THÁI NGUYÊN Kinh nghiệm chọn iPhone xách tay tại Thái Nguyên

Chắc hẳn iPhone đã trở thành dòng điện thoại thông minh mà ai cũng biết với thiết kế sang trọng, đẹp mắt và hệ thống nền tảng IOS tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu như bạn là người lần đầu tiên sử dụng iPhone thì chắc chắn sẽ có rất nhiều điều bỡ ngỡ. Bởi vậy, dưới đây tôi sẽ cung cấp cho các bạn những điều cần biết trước khi mua iPhone để các bạn cùng tham khảo nhé.

 • Những điều cần biết trước khi mua iPhone xách tay
  • Kiểm tra IMEI, Serial Number
  • Thử cảm biến tiệm cận
  • Kiểm tra màn hình, điểm chết màn hình
  • Camera trước và sau
  • Ghi âm loa trong loa ngoài
  • Kiểm tra sim sóng
  • Kiểm tra pin
  • Hình thức của máy

Những điều cần biết trước khi mua iPhone

Kết quả hình ảnh cho iphone

1.Kiểm tra IMEI, Serial Number

Kiểm tra IMEI máy có trùng khớp với IMEI trên vỏ hay khay sim.

Apple hỗ trợ người dùng trong việc kiểm tra số IMEI và số seri number. Đây chính là một trong những điểm đặc biệt khiến người tiêu dùng cảm thấy tin tưởng hơn khi sử dụng sản phẩm. Bạn hãy truy cập vào website của Apple để kiểm tra thông tin này.

2.Thử cảm biến tiệm cận

Một trong những điều mà rất ít người quan tâm khi mua iPhone đó chính là đánh giá cảm biến tiệm cận. Bạn chỉ cần gọi thử một cuộc gọi và sau đó đưa tay vào vùng cảm quang để kiểm tra. Trong trường hợp màn hình tắt tức là cảm biến tiệm cận vẫn còn sử dụng tốt, trong trường hợp ngược lại tức là khi đó cảm biến tiệm cận đã gặp vấn đề.

3.Kiểm tra màn hình, điểm chết và cảm ứng

 Kết quả hình ảnh cho màn hình iphone

Hãy kiểm tra điểm chết trên màn hình iPhone bằng cách thử mở camera và sau đó lấy tay để dí sát vào phần camera trên màn hình. Lúc này thì màn hình máy chỉ còn là một màu tối thui và bạn có thể dễ dàng tìm ra những điểm chết trên máy.

Kiểm tra cảm ứng của máy khá là đơn giản. Bạn chỉ cần mở máy ra và giữ tay vào một biểu tượng trên màn hình. Di chuyển biểu tượng đó cho nó chạy khắp màn hình. Nếu như trong quá trình bạn di chuyển mà biểu tượng này đột nhiên dừng lại thì điều đó chứng tỏ cảm ứng ở vị trí đó có vấn đề.

 

4.Camera trước và sau

Bạn hãy vào phần camera trước của máy và thực hiện thao tác chụp một cách liên tục xem cam có xử lý được tốt hay không?

Đồng thời, đừng quên kiểm tra cả camera sau, đèn flash, quay video, xem độ nét của ảnh…

Với các thiết bị có 2 camera các bạn cần lưu ý chức năng chụp chân dung xoá phông có hoạt động hiệu quả.

5. Ghi âm loa trong loa ngoài

Hãy mở chức năng ghi âm của máy ra và thực hiện nói hoặc chỉ cần thổi vào máy thôi. Nếu như chức năng này hoạt động tốt thì kim ghi âm lúc đó sẽ dao động.

Bạn cần ghi âm ở chế độ loa trong và loa ngoài để kiểm tra mic của máy hoạt động bình thường.

6. Kiểm tra sim sóng

Có rất nhiều những chiếc điện thoại iPhone là hàng dựng nên sẽ bắt sóng rất kém. Bạn chỉ cần ở một nơi hẻo lánh chút là sẽ gần như không còn vạch sóng điện thoại nào. Ngoài ra, có thể kiểm tra thêm độ nhạy của wifi, chuyển dữ liệu airdrop…

Bạn cần lắm nhiều hơn 1 sim để kiểm tra xem đó có phải chiế iPhone bị khoá mạng hay không vì công nghệ sim ghép hiện tại rất tinh vi.

Máy Lock thì chất lượng không khác gì so với máy Quốc Tế nhưng giá thành lại rẻ hơn vài trăm nghìn tới vài triệu đồng.

 

7. Kiểm tra pin

bạn cũng có thể xem qua thông tin pin điện thoại nữa để kiểm tra xem nó có bị trai hay có dấu hiệu đã sử dụng rồi không. Các phần mềm như 3u Tool hiện tại đều có thể check pin rất chuẩn. Nhưng quan trọng nhất vẫn là sử dụng thực tế, nếu bạn mua ở cửa hàng uy tín bạn có thể sử dụng trong thời gian

 

8. Hình thức của máy

Kiểm tra phần cứng bên ngoài của máy bằng cách thử 3D touch, độ nhạy nút home, nút nguồn, nút tăng giảm âm lượng,…

Vỏ máy có bị trầy xước quá không, tất nhiên đối với máy đã qua sử dụng thì việc vỏ máy bị trầy xước là chuyện bình thường nhưng đối với những máy có giá trị cao thì việc hình thức đẹp là vấn đề thẩm mỹ hết sức quan trọng.

 

Trên đây là những yếu tố để kiểm tra một chiếc iPhone xách tay mà ChungBlackBerry chia sẻ tới các bạn. Ngoài ra, các bạn hãy tới các địa chỉ bán tin cậy để được tư vấn về sản phẩm cũng như yên tâm và chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm.

ChungBlackBerry Store – Điện thoại xách tay GIÁ GỐC
Địa chỉ: 279A Phan Đình Phùng – TP. Thái Nguyên

Hotline: 0208.390.9999 – 0208.390.3333

Bản đồ: 279A Phan Đình Phùng – TP. Thái Nguyên