Hướng dẫn cách sử dụng camera 48MP của iPhone 14 Pro đầy đủ

Một trong những nâng cấp lớn nhất cho hệ thống camera của iPhone 14 Pro là cảm biến chính được tăng độ phân giải lên 48MP, được Apple gọi là “cảm biến quad-pixel tiên tiến”.

Tuy nhiên, mặc định camera iPhone 14 Pro sẽ chụp ảnh 12MP để tiết kiệm dung lượng. Trong bài viết dưới đây, ChungBlackBerry sẽ hướng dẫn bạn chụp ảnh 48MP trên mẫu iPhone cao cấp mới nhất của Apple.

Chụp ảnh bằng camera chính có độ phân giải 48MP đầy đủ trên iPhone 14 Pro không phải là điều bạn sẽ muốn làm mọi lúc, bởi ảnh thường khá nặng, có dung lượng từ 75MB đến 100MB+.

Nhưng khi bạn muốn chụp được nhiều chi tiết nhất có thể, cho phép tạo ra những bức ảnh ấn tượng thì việc sử dụng toàn bộ sức mạnh của camera chính của iPhone 14 Pro là điều quan trọng.

Được biết, camera 48MP của iPhone 14 Pro sẽ chụp ra những bức ảnh có độ phân giải 8,064 x 6,048 pixel. Và Apple cho biết “Với một phiên bản machine learning mới được thiết kế đặc biệt cho cảm biến quad-pixel, iPhone hiện chụp ProRAW ở 48MP với mức độ chi tiết chưa từng có, cho phép quy trình làm việc sáng tạo mới cho người dùng chuyên nghiệp.” Dưới đây là cách sử dụng camera 48MP của iPhone 14 Pro:

Bước 1: Nếu tính năng này chưa được bật, hãy kích hoạt Apple ProRAW bằng cách mở Settings (Cài đặt) trên iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn.

Bước 2: Vuốt xuống và nhấn vào Camera. Bây giờ chọn Formats (Định dạng) ở trên cùng. Tiếp theo, nhấn vào nút gạt bên cạnh Apple ProRAW – độ phân giải mặc định cho Apple ProRAW phải là 48MP.

Bước 3: Bây giờ, hãy mở ứng dụng Camera, đảm bảo rằng icon RAW hiển thị ở góc trên cùng bên phải hoặc dưới cùng bên phải và không bị gạch bỏ.

Sau khi chụp ảnh, nếu bạn nhấn vào nút thông tin “i” sau khi chụp ảnh, bạn có thể thấy ảnh vừa chụp có độ phân giải 48MP (8,064 x 6,048 pixel) đầy đủ. Ví dụ hình ảnh này có dung lượng 83.9MB.

Bạn nghĩ sao về tùy chọn chụp ảnh ProRAW 48MP với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button