Apple được cho sẽ sản xuất AirPods Studio tại Việt Nam

20/05/2020    Tin tức   
Apple được cho sẽ sản xuất AirPods Studio tại Việt Nam
Nguồn tin từ The Information cho biết rất có thể Việt Nam sẽ là nơi Apple chọn để sản xuất chiếc tai nghe trùm tai đầu tiên thuộc dòng AirPods chứ không phải Trung Quốc. Dù cũng đang sản xuất một số mẫu AirPods nhưng Việt Nam chỉ là phụ cho Trung Quốc nhưng đây có thể là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm chính việc lắp ráp một sản phẩm mới cho Apple.

Tin đồn về AirPods Studio đã xuất hiện từ rất lâu, nó là một chiếc tai nghe trùm tai giống của Beats nhưng mang thương hiệu AirPods với nhiều tính năng hay. Theo nguồn tin, Goertek và Luxshare là hai đối tác sẽ lắp ráp AirPods Studio tại Việt Nam, dù một số lượng nhỏ tai nghe vẫn sẽ được làm ở Trung Quốc. Hàng sẽ được chuyển cho Apple bắt đầu trong tháng 6 hoặc tháng 7 và bán ra không lâu sau đó.

Nếu đây là sự thật thì là một tin rất vui bởi lần đầu tiên chúng ta đảm nhiệm sản xuất một sản phẩm hoàn toàn mới và quan trọng cho Apple. Dù với bất cứ lý do gì, dịch Covid hay chiến tranh thương mại… thì các công ty lớn đều đang dịch chuyển sản xuất sang Việt Nam của chúng ta.