ChungBlackBerry

Vài tính năng vui và hữu ích để tận dụng Smartphone cũ

26/02/2020    Tin tức   
Chia sẻ vài tính năng vui và hữu ích để anh em tận dụng smartphone cũ

Smartphoine bây giờ được các hãng tạo ra với tâm lý xác định khách hàng sẽ nâng cấp máy mới sau vài năm sử dụng. Hệ quả là nếu không bán hoặc cho, anh em sẽ trữ không ít máy smartphone cũ sau chục năm trải nghiệm và nâng cấp. Nếu chiếc máy còn hoạt động, dù hiệu năng chậm hẳn so với điện thoại đời mới, anh em vẫn có thể sử dụng chúng cho 5 tác vụ rất hay và tiện ích dưới đây:

Hệ thống camera gia đình

Thay vì bỏ tiền mua những chiếc camera theo dõi quanh nhà, anh em hoàn toàn có thể xài smartphone để làm đúng nhiệm vụ đó, với sự trợ giúp của vài ứng dụng như PresenceManything và AtHome Camera. Hay nhất là anh em đặt smartphone ở những góc muốn theo dõi, nối dây sạc từ ổ điện ra smartphone để không hết pin giữa chừng. Những ứng dụng kể trên sẽ tự động thông báo cho anh em khi chúng nhận diện được người đi qua camera, bất kể là người lạ hay không. Cách này tận dụng tốt smartphone cũ mà anh em không cần bỏ tiền mua hệ thống an ninh riêng tốn kém.

Theo dõi giấc ngủ của em bé

Tinhte_Smartphone2.jpg

Tác vụ này na ná như việc dùng smartphone cũ để làm camera an ninh cho gia đình, anh em chỉ cần một chiếc smartphone cũ kết nối với điện thoại đang xài thông qua một số ứng dụng như Cloud Baby MonitorDormi hoặc Baby Monitor 3G để theo dõi giấc ngủ của em bé. Thông qua những ứng dụng này, điện thoại sẽ livestream hình ảnh quay lại được cho thiết bị anh em đăng ký. Cũng cần nhớ đừng quên nối dây sạc cho smartphone cũ khi ghi hình, kẻo hết pin giữa lúc theo dõi giấc ngủ của các bé cưng.

Tận dụng làm camera hành trình

Tinhte_Smartphone3.jpg

Thay vì mua những camera hành trình đắt tiền, smartphone cũ cũng có thể làm được điều tương tự, dù chất lượng hình ảnh khó lòng so sánh được với những dash cam hiện đại mới ra mắt. Trên App Store và Play Store không thiếu những ứng dụng phục vụ cho mục đích này, ví dụ như Autoboy Dash Cam. Với những ứng dụng như thế này, smartphone treo trên xe vẫn có thể ghi hình liên tục, mọi lúc mọi nơi và anh em có thể chỉnh cả chất lượng clip sao cho phù hợp nhất nữa.

Làm thiết bị phát WiFi

Tinhte_Smartphone4.jpg

Nhà rộng hoặc nhiều tường chắn? Thông thường anh em sẽ đi mua thêm một router WiFi hoặc mua cả hệ thống WiFi Mesh đặt quanh nhà để sóng radio WiFi hoạt động hiệu quả nhất. Nhưng smartphone cũng làm được điều tương tự. Có một ứng dụng cho phép biến smartphone cũ trở thành công cụ mở rộng không gian phát sóng WiFi tên là Netshare. Chiếc smartphone cũ sẽ nhận tín hiệu mạng và biến thành một máy phát nho nhỏ trong nhà để anh em trải nghiệm WiFi mượt mà, sóng ổn định hơn.

Thiết bị tìm đường trong xe hơi

Tinhte_Smartphone1.jpg

Hiện giờ hệ thống infotainment của các xe hơi cao cấp đều hỗ trợ ứng dụng bản đồ và GPS, nhưng ở Việt Nam, vẫn có nhiều bác tài dùng chính smartphone của mình để bật bản đồ tìm đường chạy xe hiệu quả nhất. Đặc biệt là các bác tài chạy Grab và Be, mình để ý có nhiều bác dùng một lúc 2 3 chiếc điện thoại. Một chiếc để bật bản đồ tìm đường đón trả khách, một chiếc để nhận khách qua ứng dụng và thậm chí đôi khi có cả một máy nữa làm smartphone sử dụng cá nhân nghe gọi nhắn tin cho mọi người. Có lẽ đây là tính năng được nhiều người Việt ứng dụng nhất.