[TOP 4]: Điện Thoại âm thanh tuyệt đỉnh dành cho tín đồ âm nhạc

[TOP 4]: Điện Thoại âm thanh tuyệt đỉnh dành cho tín đồ âm nhạc

        Âm nhạc không phải là thứ quyết định sự “tồn tại của nhân loại”, nhưng đó chỉ là một ngôn ngữ được lắng nghe bởi tất cả mọi người. Hiện có hơn 1.500 thể loại nhạc ngày nay – rap, nhạc cổ điển, rock, jazz, hip-hop, house, wave new, vaperwave, nintendocore … và danh sách này còn có thể thêm nữa. Và nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bây giờ bạn có thể nghe phần lớn âm nhạc của bạn trên điện thoại của bạn.

       Theo Park Associates, 68% người dùng điện thoại thông minh Mỹ đang phát nhạc hàng ngày và chỉ phát trực tuyến. Cho dù bạn đang sử dụng các ứng dụng như Spotify hay Pandora, nghe đài phát thanh, hoặc đi học muộn và chơi các file MP3 và FLAC mà bạn đã tải xuống từ Internet hoặc chuyển đổi từ CD, người yêu âm nhạc bên trong bạn cần một chiếc điện thoại có khả năng để thực sự Đặt nó miễn phí.

          Còn ở thị trường Việt Nam, trên kho ứng dụng Appstore và CHPlay thì Youtube, Zing MP3, Nhaccuatui là những ứng dụng có lượt tải về nhiều nhất trong các ứng dụng phổ biến.

           Nhưng không phải thiết bị thông minh smartphone, máy tính bảng hay laptop của chúng ta có thể có chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh được.

          Trải nghiệm nghe thực sự tuyệt vời phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm phần cứng trong điện thoại, chất lượng âm nhạc và tai nghe mà bạn đang sử dụng. Âm thanh Hi-Fi thực sự trong điện thoại thông minh-loại dễ nghe ngay cả tai nghe âm thanh nổi bật nhất có thể được thực hiện bằng sự kết hợp của phần cứng hàng đầu như bộ amp chuyên dụng và bộ chuyển đổi số-tương tự.

Để tìm được sự tuyệt hảo trong âm thanh, chúng tôi đã thử nghiệm một số điện thoại thông minh hàng đầu trên thị trường trong nỗ lực để khám phá những chiếc điện thoại có trải nghiệm âm thanh tốt nhất. Vì không có gì tốt hơn so với âm nhạc khiến bạn có cảm giác khác trên thế giới, chúng tôi đảm bảo rằng các điện thoại sau đây không chỉ có phần cứng tốt nhất mà còn hỗ trợ cải tiến phần mềm tốt nhất hiện có cho người dùng.

TOP1: LG V20

LG V20 được phát hành vào tháng 9 năm 2016, và là điện thoại thứ hai của LG trong dòng V. Nó đi kèm với chi tiết kỹ thuật cao hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó, V10, và nó thậm chí còn tốt hơn trong bộ phận âm thanh. LG đã bán 200.000 chiếc của V20 trong 10 ngày đầu tiên sau khi phát hành, và công ty nói rằng điện thoại đã được bán mạnh kể từ đó. Mặc dù LG đã tuyên bố họ đang thua lỗ trong bộ phận di động, họ chắc chắn đã không đổ lỗi cho nó trên V20.

LG V20 là điện thoại ưa thích dành cho các thính phòng âm thanh. V20 được trang bị một bộ xử lý Quad-Core 32-bit thông minh cùng với một amp mạnh mẽ và mạnh mẽ. Tuy nhiên, tất cả phần cứng này đi kèm với một mức giá rất lớn. LG V20 chi phí lên tới 799,99 USD, mặc dù điều này có giá trị nếu bạn là một thính giả thực thụ. Nhưng thật may Chungblackberry đang khuyến mãi sản phẩm này chỉ với mức giá vô cùng ưu đãi 5.590.000đ 

LG V20 hỗ trợ âm thanh lossless, trong cả định dạng âm thanh FLAC và ALAC. Nó cũng có thể chơi bất cứ thứ gì lên đến 32-bit ở 384 kHz, nhưng chỉ thông qua ứng dụng cài đặt sẵn của LG Music. Nếu bạn nghe các định dạng âm thanh lossy như MP3 và AAC, đừng lo lắng, LG đã không để lại cho bạn. Ứng dụng LG Music cũng đi kèm với bộ cân bằng âm nhạc yếu ớt, bao gồm bộ cân bằng năm băng cho những ai muốn điều chỉnh âm thanh theo cách thủ công. Bộ cân bằng có sáu cài đặt trước: Bình thường, Âm thanh vòm vòm, QuadBeat, Tăng cường tiếng Bass, Tăng âm Treble và Tăng âm thanh. Trên hết, một chế độ thủ công cho phép bạn chơi với Hz chính, vì vậy bạn sẽ có thể tìm thấy một điểm ngọt hoàn hảo.

TOP2: HTC 10

          Từ Beats đến BoomSound, HTC luôn nổi tiếng về chất lượng âm thanh, và 10 không làm bạn thất vọng. HTC BoomSound đã được giới thiệu như là sự thay thế của Beats Audio khi quan hệ đối tác của HTC với Beats by Dre đã kết thúc. BoomSound là một cấu hình âm thanh tăng cường ba thành phần chính của âm nhạc của bạn cho âm thanh phát đặc biệt: cao tinh thể rõ nét, giọng hát mịn màng và tiếng bass sâu. Cách đơn giản nhất để mô tả BoomSound là một bộ cân bằng nền. Bạn có thể không có nhiều quyền kiểm soát nó, nhưng nó sẽ làm công việc của mình nếu bật.

          Bên cạnh BoomSound chạy ẩn, HTC 10 cũng đi kèm với âm thanh Dolby Audio chạy dưới nền. Dolby Audio cũng là một cấu hình, một thiết bị phù hợp với loại tai nghe và sở thích của bạn sau khi lắng nghe sau khi bạn đã trải qua một quiz pop. Cài đặt này có thể dễ dàng bật và tắt, và có thể sử dụng được với nhiều hơn là chỉ là máy nghe nhạc cổ phiếu, đó là một điều tuyệt vời. Nói chung, sử dụng HTC 10 rất đơn giản, không có nhiều lựa chọn để bị nhầm lẫn, và nó vẫn mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời.

TOP3: LG V10

          LG Music cung cấp một bộ phong nha các tùy chọn để tinh chỉnh trên V10, và, tất nhiên, hỗ trợ âm thanh Hi-Fi thực. LG V10 được trang bị bộ cân bằng hệ thống, và nó sẽ cho bạn 6 giá trị mặc định hữu ích với một lựa chọn thứ 7 cho phép kiểm soát hoàn toàn bằng tay đối với âm thanh của bạn. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận âm thanh tổng thể vì những lý do tương tự như V20 đã làm-phần mềm của LG chỉ làm cho mọi việc quá phức tạp.

          Về mặt tích cực, V10 hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên đến 2 TB (thực tế chưa từng có ở thời điểm phát hành). Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại giá rẻ có thể được sử dụng để chơi tất cả các tệp nhạc Hi-Fi của bạn, điện thoại này sẽ có thể so khớp hoặc vượt qua tất cả các điện thoại mới hơn khi nói đến không gian lưu trữ. Điều này cơ bản có nghĩa là bạn có thể lưu tất cả các tập tin âm thanh Hi-Fi bạn có và nghe nhạc của bạn thông qua ứng dụng nghe nhạc cổ phiếu.

TOP4: ZTE Axon 7

          ZTE Axon 7 chắc chắn là một điện thoại có khả năng cho các thính phòng âm thanh. Nó không phải là khá to như LG V20, cũng không phải là âm thanh như sắc nét khi nghe qua một cặp tai nghe, nhưng nó chắc chắn có thể giữ riêng của mình. Đặc biệt nhất, nó có một DAC và amp combo chuyên dụng, cũng như một codec âm thanh tùy chỉnh, tất cả được kết hợp với nhau để chơi nhạc Hi-Fi trong ứng dụng nhạc cổ điển. 

          So với LG V20, sản lượng tối đa của Axon 7 chỉ là một vài decibel phía sau chế độ Impedance High V20, vì vậy nó rất lớn. Có một chút nhiễu xuyên âm stereo (nhiều hơn về sau), nhưng Axon 7 vẫn còn thử nghiệm cao hơn so với LG V10 về vấn đề này. Các kết quả thử nghiệm đáng chú ý khác bao gồm tỷ lệ tín hiệu tới tiếng ồn và đầu ra jack tai nghe 1,8 volt, đứng thứ hai chỉ với điện thoại LG V20-điện thoại đắt hơn gấp đôi.

 

Theo: gadgethacks