[Hướng Dẫn] 3uTools – Công cụ miễn phí giúp quản lý, backup, jailbreak… iPhone,iPad

[Hướng Dẫn] 3uTools – Công cụ miễn phí giúp quản lý, backup, jailbreak… iPhone,iPad

Trong bối cảnh iTools đang ngày càng gây khó khăn người dùng vì thương mại hóa, Chungblackberry xin giới thiệu đến các bạn đọc 3uTools – công cụ mạnh mẽ có khả năng thay thế iTools một cách hoàn hảo và đặc biệt là có thể sử dụng miễn phí.


Giới thiệu một chút về 3uTools. Đây là một công cụ miễn phí được phát hành bởi 3uTeam, giúp kết nối và thực hiện các giao tiếp giữa máy tính với thiết bị iOS (chẳng hạn như copy ảnh, nhạc, tạo nhạc chuông,…) thay vì phải sử dụng iTunes phức tạp và gặp nhiều hạn chế. Trước đây, người dùng thường sử dụng iTools, tuy nhiên 3uTools này không chỉ có đầy đủ các công cụ của iTools, mà còn có thêm một số tính năng hữu ích khác nữa như kiểm tra/tải phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị, hỗ trợ flash firmware,… và đặt biệt là giúp Jailbreak thiết bị chỉ bằng một cú click chuột nhẹ nhàng. Hiện mới chỉ có phiên bản dành cho máy tính Windows.

Tải về và cài đặt

Truy cập vào trang chủ của 3uTools tại 3u.com, nhấn vào Download để tải file cài đặt về.

Sau khi quá trình cài đặt diễn ra thành công, hãy click vào nút Launch (màu xanh lá cây) để hoàn tất cài đặt và bắt đầu sử dụng.

Sử dụng

Để sử dụng 3uTools, bạn cần cài sẵn hoặc iTunes hoặc Apple Driver mới nhất (để máy tính có thể nhận iPhone).

Ở đây, mình đã cài sẵn rồi nên sẽ đi thẳng vào hướng dẫn sử dụng luôn nhé!

 

Khi kết nối điện thoại và máy tính qua cáp, công cụ sẽ tự động đọc và sẽ báo tình trạng khả dụng của máy và dây cáp. Nếu không bị dính bất kỳ cái nào trong 3 vấn đề được đưa ra (như trong hình trên) thì hãy nhấn OK để bắt đầu sử dụng.

Dưới đây là cách sử dụng của một số công cụ trên 3uTools này:

Thông tin – Thiết bị

Thông tin (ở cột trái) và Thiết bị (ở trên) để có chức năng giống nhau, khi chọn vào 2 mục này 3uTools để đưa ra một bàng thông báo với thiết bị và các thông số cơ bản

Ứng dụng

Bên trên: Là các ứng dụng có sẵn trong công cụ tương tự như Appstore trên iPhone bạn có thể tùy chọn để tải nhanh về máy.

Lưu ý: Để tải ứng dụng bạn cần đăng nhập tài khoản Apple ID trên cả máy tính và thiết bị.

Bên trái: Là các ứng dụng đã được cài đặt cho thiết bị, bạn có thể nhìn vào đó để dễ dàng quản lí.

Ảnh, Nhạc, Video và Sách

Bạn có thể thêm ảnh, nhạc, video, sách từ máy tính vào iPhone một cách dễ dàng bằng cách nhấn nhập và chọn tập tin hay thư mục.

Hay chuyển ảnh và nhạc, video, sách từ iPhone sang máy tính bằng cách nhấn Xuất.

 Nhạc chuông

Bên trên: Là danh sách nhạc chuông sẵn có cho bạn tùy chọn. Chỉ cần nhấn biểu tượng mũi tên download bên phải là bản nhạc sẽ tự động thêm vào danh sách nhạc chuông trên iPhone.

Bên trái: Ứng dụng nhạc chuông trên thiết bị iOS. Cho phép bạn xem và quản lí danh sách nhạc chuông, thêm các bản nhạc chuông mới mà bạn yêu thích hay chỉnh sửa các bản nhạc chuông.

 

 Hình nền

3uTools có sẵn kho hình nền cho bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần kích vào một hình ảnh bất kì và chọn import iDevice hình ảnh đó sẽ tự động chuyển vào mục Hình nền trong thiết bị iOS. Một điều đáng tiếc là bạn chưa thể tùy chọn hình nền bất kì ngoài kho hình nền này để đưa lên thiết bị.

Tập tin

Nơi lưu trữ các dữ liệu của thiết bị iOS, đồng thời cho phép bạn khám phá chỉnh sửa nhiều hơn các cài đặt mặc định, khá phù hợp với các “thánh vọc”.

Dữ liệu

Có thể giúp bạn sao lưu và phục hồi nhanh chóng từ danh bạ, tin nhắn đến danh sách cuộc gọi… từ thiết bị vào máy tính và ngược lại.

Nâng cấp  & JB

Đây là điểm nổi bật nhất của công cụ này, Nâng cấp & JailBreak cho phép bạn cập nhật phần mềm, jailbreak và restore khôi phục dữ liệu một cách đơn giản nhanh chóng chỉ bằng 1 cú click chuột.

More – Toolbox

More và Toolbox với cùng chức năng là cho phép bạn thực hiện tác vụ chỉnh sử nhiều hơn với các ứng dụng, dữ liệu.

Sao lưu  & Khôi phục

Quản lý các phiên bản sao lưu và đặt mật khẩu bảo mật sao lưu của bạn.

Nén ảnh

Giảm dung lượng tất cả file ảnh vẫn giữ nguyên chất lượng.

Xóa icon lạ

Xóa tất cả icon lạ trên thiết bị không thể xóa

Chức năng Jailbreak

Tương thích tất cả bản jailbreak trong 3u giúp cho việc load và làm việc nhanh dễ dàng hơn.

Điểm nổi bật nhất của tool này có lẽ là khả năng jailbreak và khôi phục dữ liệu / cập nhật phần mềm. Tool có khả năng jailbreak máy giúp bạn chỉ cần một cú click chuột.

Chúc các bạn may mắn !

 

Nguồn: Ftios.net