Đọ tốc độ iPhone 7 Plus vs Galaxy S8 Plus: Thiết bị nào có hiệu năng tốt nhất?

Đọ tốc độ iPhone 7 Plus vs Galaxy S8 Plus: Thiết bị nào có hiệu năng tốt nhất?

Phone 7 Plus và Galaxy S8 Plus là 2 smartphone “kỳ phùng địch thủ” được đem lên bàn cần để so sánh nhiều nhất hiện nay, và ngay bây giờ tại Chungblackberry. Team Tin Tức sẽ kiểm chứng lần cuối cùng để xem, đâu là smartphone có hiệu năng mạnh nhất hiện nay?

So sánh cấu hình của iPhone 7 Plus và Galaxy S8 Plus

Galaxy S8 Plus

Bạn phải công nhận 1 điều là trong lịch sử và cho đến bây giờ, smartphone Android chưa bao giờ vượt mặt qua được các sản phẩm của iOS về cả hiệu năng và đa nhiệm.

Kết quả trong bài test tốc độ (hiệu năng)

Galaxy S8 Plus

Đối với các ứng dụng cơ bản như Facebook, Google Chrome hay Youtube thì Galaxy S8 Plus có tốc độ load nhỉnh hơn một tý so với iPhone 7 Plus.

iPhone 7 Plus

Tuy nhiên, khi chuyển sang bài test với các tựa game “nặng ký” thì phần thắng lại nghiên về iPhone 7 Plus, với thời gian chênh lệch khá nhiều so với Galaxy S8. Có vẻ như hệ điều hành iOS 10 được tối ưu tốt hơn so với đối thủ Android 7 quá nhiều.

Kết quả bài test đa nhiệm (khả năng quản lý RAM)

Galaxy S8 Plus

Với bộ nhớ RAM 4 GB, Galaxy S8 hứa hẹn sẽ cho kết quả đa nhiệm ấn tượng hơn đối thủ iPhone 7 Plus (3 GB RAM). Nhưng không, kết quả khiến mình khá bất ngờ.

iPhone 7 Plus không cần tải lại bất kỳ tựa game nào trong bài test cả, tuy nhiên Samsung Galaxy S8 phải tải lại đến 8/9 tựa game.

“Chốt hạ”

iPhone 7 Plus

Trong quá khứ, và ngay cả hiện tại thì iOS được Apple tối ưu quá tuyệt vời, điển hình là iPhone 7 Plus liên tục vượt mặt Galaxy S8 Plus một cách ngoạn ngục trong tất cả các bài test.