[Tin Tức] iPad Pro 10.5 sẽ ra mắt trong tháng sau?

[Tin Tức] iPad Pro 10.5 sẽ ra mắt trong tháng sau?

Case cho iPad Pro 10.5″ đã vô tình xuất hiện trong hệ thống của một nhà bán lẻ ủy quyền của Apple. Đó là một cái case UAG Metropolis Folio và sẽ bán ra trong tháng 6 năm nay.

iPad Pro mới sẽ bất ngờ ra mắt vào tuần tới? Apple iPad mới có gì hấp dẫn? Nếu case được bán trong thời gian này thì việc máy ra mắt cũng trong tháng 6 là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra, xác suất này lại càng cao hơn khi Apple sẽ tổ chức sự kiện WWDC 2017 từ ngày 5/6. iPad Pro 10.5″ sẽ thay cho chiếc Pro 9.7″ hiện nay, bản iPad thường 9.7″ giá rẻ đã ra mắt hồi tháng 3 sẽ tiếp tục được kinh doanh, còn dòng iPad 12.9″ vẫn giữ nhưng nâng cấp cấu hình. ​

Nói thêm về iPad Pro 10.5″, đây sẽ là một chiếc iPad cấu hình cao, nhiều chức năng xịn. Và mặc dù đường chéo màn hình to hơn nhưng tin đồn nói rằng Apple sẽ làm gọn các đường viền lại nên kích cỡ tổng quan của máy cũng chỉ ngang với chiếc 9,7″ hiện tại mà thôi. Mình đánh giá cao điều này vì máy to quá thì khó cầm, máy nhỏ sẽ tiện hơn, nhất là khi xài một tay.

Một điểm mà chúng ta có thể kỳ vọng ở chiếc tablet 10,5″ này đó là Apple sẽ tiếp tục dùng một tấm nền độ phân giải cao nào đó để theo đúng kiểu Retina, và tỉ lệ 4:3 cũng chưa có lý do gì để biến mất Hiện tại nhiều tablet Android và Windows cũng không còn xài chuẩn 16:9 nữa mà chuyển sang 4:3 hoặc 3:2 rồi.