[HƯỚNG DẪN]: Sử dụng kính thực tế ảo Samsung Gear VR

[HƯỚNG DẪN]: Sử dụng kính thực tế ảo Samsung Gear VR

Kính thực tế ảo Samsung Gear VR, một thiết bị được Samsung giới thiệu gần đây trong buổi họp báo ra mắt bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge. Đây là một thiết bị mới mẻ và khá lạ lẫm với nhiều người. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về cách sử dụng Gear VR nhé.

Samsung Gear VR

Lắp ráp, kết nối sử dụng Gear VR:

Đầu tiên bạn gắn dây đeo vào thiết bị sao cho móc dây đeo ở phía trên vào các móc dây đeo trên Gear VR và sử dụng khóa dán để dán chặt mỗi bên. Tương tự với vòng dây còn lại nối với móc trên dây và Gear VR.

Lắp các dây đeo

Tháo nắp thiết bị

Nắp trước Samsung Gear VR

Sau khi tháo xong bạn sẽ nhìn thấy bên trái là giá đỡ kèm với cổng kết nối Micro USB để kết nối với thiết bị của bạn. Giá đỡ này có hai vị trí là A hoặc B (tùy thuộc vào kích thước điện thoại mà bạn sử dụng).A: Samsung Galaxy Note 5, Samsung Galaxy S6 Edge Plus.B: Samsung Galaxy S6, Samsung Galaxy S6 Edge, Samsung galaxy S7 và S7 Edge.

Giá đỡ bên trái Gear VR

Sau khi kết nối thiết bị với cổng USB sẽ có một âm thanh phát ra báo thiết bị của bạn đã được kết nối đúng cách.Kéo giá đỡ bên phải sang phải > Lắp thiết bị vài giữa Gear VR và đẩy giá đỡ bên phải về lại bện trái để giữ cố định thiết bị của bạn.

Kết nối với thiết bị di động và lắp vào giá đỡ bên phải

Sau đó bạn chỉ cần gắn chặt Gear VR với đầu của bạn bằng các dây đeo và đặt thiết bị sao cho thoải mái nhất trên mặt bạn.

Kết nối và đeo Gear VR

Ngoài ra, để có trải nghiệm tốt hơn bạn có thể kết nối Gear VR với tai nghe thông qua jack cắm 3.5 mm của thiết bị di động.

Cài đặt App Oculus trên điện thoại:

Để sử dụng Gear VR, bạn cần phải cài đặt phần mềm Gear VR một cách thủ công. Khi bạn kết nối thiết bị di động với Gear VR lần đầu tiên, việc cài đặt phần mềm sẽ tự động khởi động.

Lưu ý: Trước khi cài đặt phần mềm, bạn cần phải kết nối thiết bị với Wifi hoặc mạng di động.

icon app Oculus trên điện thoại

Các bước cài đặt:

  1. Kết nối thiết bị với Gear VR.
  2. Khi có lời nhắc bằng giọng nói yêu cầu bạn tháo thiết bị di động ra khỏi Gear VR, hãy tháo thiết bị di động. Sau đó thực hiện các bước tiếp theo trên thiết bị di động của bạn.
  3. Chạm vào tiếp.
  4. Đọc và đồng ý các thỏa thuận > Chạm vào Tiếp > Ứng dụng VR mặc định được cài đặt tự động.
  5. Chọn ngôn ngữ và chạm vào Continue > Continue.
  6. Chạm vào Create Account và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để tạo tài khoản Oculus. Nếu bạn đã có tài khoản bạn chọn vào Login để đăng nhập.
  7. Chọn vào Install app để cài các ứng dụng bổ sung.
  8. Kết nối thiết bị của bạn với Gear VR hoặc chạm vào Browser Oculus Store để khởi chạy ứng dụng Oculus Store.

Giao diện Oculus Store trên thiết bị di động

Giao diện Oculus Store khi xem trên Gear VR

Lưu ý: Khi kết nối với Gear VR và đeo thiết bị vào, cảm biến của máy sẽ phát hiện vị trí mặt, thiết bị sẽ tự mở khóa và bạn có thể sử dụng bằng bàn cảm ứng trên thân Gear VR.

Chức năng các phím cứng và các cử chỉ trên Gear VR:

Các phím cứng trên Gear VR

Phím back: Nhấn trở về màn hình trước đó, nhấn và giữ để mở menu Universal. Bạn có thể xem trạng thái của Gear VR và cấu hình các cài đặt.

Phím âm lượng: Nhấn để điều chỉnh âm lượng Gear VR.

Nút chỉnh tiêu cự (Cần chỉnh độ cận): Xoay để lấy tiêu cự bằng cách điều chỉnh khoảng cách giữa thiết bị di động và ống kính của Gear VR.

Bảng cảm ứng (Touchpad)

Sử dụng bảng cảm ứng (Touchpad): Bảng cảm ứng nằm ở phía bên phải của Gear VR. Sử dụng bảng cảm ứng để chọn các mục hoặc để điều khiển Gear VR.

Lưu ý: Khi bạn không đeo Gear VR, bảng cảm ứng sẽ không hoạt động.

Chạm: Để chọn một mục của menu, dùng ngón tau chạm vào chính giữa bảng cảm ứng.

Vuốt:

Để di chuyển mục tiếp theo, vuốt về phía trước hoặc hướng xuống trên bảng cảm ứng.

Để di chuyển đến mục trước đó, vuốt về phía sau hoặc hướng lên trên bảng cảm ứng.

Giao diện màn hình chính khi xem trên Gear VR

Di chuyển con trỏ hoặc màn hình:

Khi kết nối và đeo thiết bị vào bạn sẽ thấy trên màn hình có một vòng tròn nhỏ, đó chính là con trỏ.

Gear VR sẽ nhận diện chuyển động đầu của bạn. Di chuyển đầu bạn theo bất kì hướng nào để di chuyển con trỏ hoặc màn hình.

Lưu ý: Con trỏ nằm ở giữa màn hình. Một số ứng dụng có thể không phải lúc nào cũng hiển thị con trỏ.

Thao tác bằng cách di chuyển đầu

Lưu ý: Khi sử dụng Gear VR bạn sẽ không thể trả lời cuộc gọi, để trả lời bạn cần phải tắt Gear VR. Khi có cuộc gọi đến, trên màn hình sẽ xuất hiện một popup thiển thị thông tin người gọi, vuốt về phía sau hoặc trước để từ chối cuộc gọi.