Hướng dẫn cài trợ lý ảo Google tiếng Việt trên iPhone, iPad

Hướng dẫn cài trợ lý ảo Google tiếng Việt trên iPhone, iPad

Do Google Assistant không hỗ trợ tại Việt Nam, cho nên bạn hãy chuyển quốc gia/ khu vực App Store của bạn. Đầu tiên hãy vào Cài Đặt > chọn ID Apple, kéo xuống dưỡi và chọn iTunes & App Store.

Sau đó bạn hãy bấm vào tài khoản App Store > chọn Xem ID Apple.

Chọn tài khoản App StoreXem ID Apple

Tiếp theo bấm Quốc Gia/ Khu Vực > chọn Thay Đổi Quốc Gia hoặc Vùng.

Đổi Quốc Gia/ Khu VựcThay Đổi Quốc Gia hoặc Vùng

Trong danh sách quốc gia bạn hãy chọn United State (Hoa Kỳ) và bấm Tiếp theo, sau đó Apple sẽ gửi bạn điều khoản và điều kiện dịch vụ của iTunes Media đó. 

Sang đến phần điền thông tin thanh toán, bạn chọn None trên cùng, ghi họ và tên kèm theo địa chỉ thanh toán ở dưới. Mã Zip Code bạn có thể dò ở đây. Còn tên phố bạn có thể tìm trên Google Map, số điện thoại thì chỉ cần ghi đúng kiểu số ở bang đó là được.

Đồng ý với quy định thay đổi Đổi Quốc Gia hoặc VùngĐiền thông tin thanh toán

Tiếp theo truy cập vào link này để nhận ứng dụng Google Assistant, sau đó khởi động lên và đăng nhập tài khoản Google của bạn vào.

Nhận Google AssistantĐăng nhập tài khoản Google Assistant

Tiếp theo là một vài thông tin yêu cầu truy cập vào một số tính năng và hoạt động trên thiết bị của trợ lý ảo Google. Nếu bạn bật thì Google Assistant sẽ giúp bạn nhiều hơn về những tính năng mà bạn cho phép trợ lý ảo Google truy cập trên thiết bị của bạn.

.Bật tính năng Google AssistantCho phép trợ lý ảo Google truy cập vào một số cài đặt

Cuối cùng bấm Tiếp tục trong Dịch vụ và quyền riêng tư của bạn. Vào đến giao diện chính, bạn hãy bấm vào Biểu tượng Micro bên dưới và cho phép trợ lý ảo Google truy cập vào Micro của bạn.

Ở dưới là một thông báo mở khóa các tính năng khác của Trợ lý ảo Google, bấm Bắt đầu nếu bạn muốn cho phép Google Assistant hỗ trợ nhiều tính năng hơn trên thiết bị của mình.

Hoàn thành cài đặtCho phép Google Assistant truy cập vào Micro

Giờ thì bạn có thể trò chuyện thoải mái với trợ lý ảo Google, hoặc sai vặt Google Assistant mở ứng dụng, cài đặt hay thực hiện các tác vụ đơn giản khác trên thiết bị của mình. Mỗi lần ra lệnh bạn hãy bấm vào biểu tượng Micro (1) hoặc gõ câu lệnh bằng bàn phím (2).

Cho phép Google Assistant truy cập vào Micro

Như đã nói ở trên, càng cho phép trợ lý ảo Google truy cập vào nhiều ứng dụng thì bạn sẽ càng sai vặt được Google Assistant thực hiện được nhiều tác vụ, cài đặt hơn. Còn nếu không cho phép, có những câu hỏi hoặc câu lệnh mà trợ lý Google sẽ không thể thực hiện hoặc trả lời được.