Google đang thử nghiệm trợ lý ảo tiếng Việt

Google đang thử nghiệm trợ lý ảo tiếng Việt

Mới đây, trên YouTube đã xuất hiện một đoạn video trợ lý Google Assistant đã thực hiện các yêu cầu của người dùng với ngôn ngữ Việt Nam. Đây là dấu hiệu cho thấy Google Assistant ngôn ngữ Việt đang được thử nghiệm và sẵn sàng ra mắt.

Cũng theo diễn đàn công nghệ Tinh Tế, trước đây đã có nhiều người dùng smartphone Android đang khoe việc trải nghiệm tính năng Google Assistant bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Như vậy thời điểm ra mắt chính thức đang đến rất gần khi mà cuối năm ngoái Google đã lỡ hẹn với người dùng tại Việt Nam.

Nguồn tin cũng cho hay, Google đang gửi lời mời đến một số người dùng nhất định: có thể là những nhà phát triển ứng dụng hay những đối tác có liên quan đến phần mềm cũng như phần cứng. Vì thế, tất cả mọi người vẫn chưa thể trải nghiệm ngay được Google Assistant tiếng Việt thử nghiệm được. Và cũng chưa rõ phải đăng ký tính năng này như thế nào.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-5 HOT: Google đang thử nghiệm trợ lý ảo tiếng Việt cho thị trường nước ta

Với Google Assistant, người dùng có thể hỏi Google về rất nhiều thứ. Chẳng hạn như thời tiết hôm nay thế nào? Giao thông ở Hà Nội ra sao… Với việc liên kết đến các thiết bị IoT, chúng ta có thể ra lệnh điều khiển bóng đèn, công tắc, ổ cắm điện như mở đèn phòng ngủ, mở quạt phòng ăn…

Mới đây thì giọng nói của ‘chị Google’ đã được cập nhật cho trải nghiệm tốt hơn, thể hiện nhiều hơn cảm xúc nhờ ngữ điệu hay cách ngắt quãng giữa các từ. Hy vọng là Google sẽ sớm phát hành chính thức Google Assistant tiếng Việt. Khi đó những chiếc loa hỗ trợ Google Home như JBL Link hay Sony SRS-XB501G sẽ mang lại nhiều giá trị sử dụng hơn nhờ chất lượng âm thanh cũng như khả năng ra lệnh bằng giọng nói tiếng Việt.