Có Nên Test Thử Điện Thoại Chống Nước Bằng Cách Ngâm Nước?

Có Nên Test Thử Điện Thoại Chống Nước Bằng Cách Ngâm Nước?

Nếu như trước đây để có được một chiếc điện thoại chống nước thì bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn để mua các flagship đắt tiền nhưng giờ đây việc sở hữu cho mình một điện thoại có khả năng chống nước dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu bạn có nên test thử điện thoại chống nước hay không?

Đầu tiên bạn cần lưu ý:

– Các hãng đều đưa ra các khuyến cáo là mặc dù điện thoại của bạn có thể có khả năng chống nước nhưng hãng không khuyến khích các bạn sử dụng điện thoại dưới nước và nếu điện thoại của bạn bị vào nước thì bạn vẫn sẽ không được bảo hành.

– Tính năng chống nước chỉ là một công nghệ mà các hãng trang bị để thiết bị có thể sống sót và hoạt động ở một số môi trường khắc nghiệt.

Trường hợp nào được phép test chống nước

– Nếu bạn mua máy mới, tại cửa hàng có cho phép bạn test chống nước trực tiếp thì bạn có thể thoải mái test mà không sợ vấn đề hỏng hóc xảy ra vì khi đó sẽ có cửa hàng đứng ra đảm bảo cho bạn.

– Nếu bạn mua máy mới, nguyên seal nhưng cửa hàng không cho test nước và bạn muốn thử khả năng chống nước chiếc điện thoại của mình thì bạn hoàn toàn có thể tự test ở nhà. Nhưng bạn cần lưu ý hãy sử dụng nước sạch, độ sâu ở mức cho phép theo nhà sản xuất công bố và không nên lạm dụng việc test nước điện thoại.

Tại Chungblackberry các bạn có thể yêu cầu nhân viên bán hàng hướng dẫn cách test áp suất điện thoại để kiểm tra độ kín của chiếc điện thoại đó hoặc yêu cầu test nước tại cửa hàng.